Giảm đến 39% Tất cả sản phẩm. MUA NGAY.

Miễn phí giao hàng với đơn hàng từ 500.000đ

Dầu nền
Posted in

Borage Oil: 9 tác dụng của dầu lưu ly cho sức khỏe, làn da và Rủi ro

Borage Oil: 9 tác dụng của dầu lưu ly cho sức khỏe, làn da và Rủi ro
Posted in

Được sử dụng như một phương pháp điều trị thảo dược phổ biến trong y học cổ truyền hàng trăm năm qua, dầu lưu ly (Borage Oil) có nhiều công dụng, từ điều trị bùng phát da đến giảm đau. Mặt lợi ích nhất khi sử dụng dầu lưu ly, bôi trực tiếp lên da hoặc uống dưới dạng viên nang, là do nó có tác dụng chống viêm mạnh.

Dầu hạt lưu ly ngày càng trở nên phổ biến như một chất bổ sung chống viêm tự nhiên vì nó có hàm lượng axit gamma-linolenic (GLA) cao nhất trong tất cả các loại dầu hạt. Axit gamma-linolenic là một loại axit béo omega-6 mà cơ thể không thể tự sản xuất được, vì vậy chúng ta phải lấy nó từ các nguồn bên ngoài.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về borage oil và các tác dụng của dầu lưu ly cũng như nhiều thông tin hữu ích khác.

Borage Oil: Dầu lưu ly là gì?

Dầu lưu ly là chiết xuất từ ​​hạt của cây lưu ly, có tên khoa học là Borago officinalis và có nguồn gốc từ Bắc Phi và Châu Âu.

Dầu lưu ly được đánh giá cao vì hàm lượng acid gamma linolenic (GLA) cao, một loại axit béo không bão hòa đa (PUFA). Người ta cho rằng loại axit béo này có thể giúp giảm viêm liên quan đến nhiều bệnh.

Axit gamma-linolenic không được tìm thấy với hàm lượng cao trong chế độ ăn của con người. Do đó, hầu hết mọi người chuyển sang các chất bổ sung để cung cấp lợi ích của nó, bao gồm cả dầu lưu lý và dầu hoa anh thảo.

Các nghiên cứu cho thấy dầu lưu ly được tạo thành từ khoảng 23% axit gamma-linolenic, khiến nó trở thành một trong những nguồn giàu axit gamma-linolenic nhất. Còn dầu hoa anh thảo thì có khoảng 9 phần trăm Axit gamma-linolenic. Điều này có nghĩa là dầu lưu ly có thể hiệu quả ngay cả khi dùng ít viên nang hơn mỗi ngày so với dầu hoa anh thảo, đồng thời cũng giảm nguy cơ gây ra tác dụng phụ.

Borage Oil: Dầu lưu ly là gì?

Dầu lưu ly hoạt động như thế nào?

Các axit béo không bão hòa đa như omega-3 và omega-6 đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại bệnh tật vì cùng nhau giúp kiểm soát sự giải phóng các phân tử chịu trách nhiệm cho phản ứng viêm của cơ thể (một số là prostaglandin, leukotriene và cytokine được gọi là interleukin).

Do có đặc tính chống oxy hóa và khả năng chống viêm, dầu lưu ly mang lại lợi ích bao gồm khả năng giúp điều trị nhiều bệnh ngắn hạn và dài hạn, bao gồm:

 • Triệu chứng tiền kinh nguyệt (PMS) (bao gồm đau hoặc nhạy cảm ở ngực, lo lắng và mụn da)
 • Mất xương và loãng xương (đặc biệt khi kết hợp với các chất bổ sung xây dựng xương như dầu cá omega-3)
 • Triệu chứng ADHD Các bệnh về da, bao gồm eczema hoặc viêm da dị ứng.
 • Triệu chứng mãn kinh, bao gồm bốc hỏa và đổ mồ hôi đêm
 • Rối loạn nội tiết tố, bao gồm suy thượng thận
 • Mệt mỏi kéo dài hoặc hội chứng mệt mỏi mãn tính
 • Đau viêm khớp dạng thấp
 • Đối phó với căng thẳng
 • Kiểm soát bệnh tiểu đường
 • Thúc đẩy sản xuất sữa mẹ
 • Suy hô hấp (ARDS), viêm phế quản, cảm lạnh, ho và sốt
 • Nghiện rượu
 • Đau và sưng
 • Ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ

Các chất bổ sung chế độ ăn uống chứa axit gamma-linolenic được cho là hữu ích trong điều trị các bệnh viêm nhiễm vì chúng giúp điều chỉnh quá trình chuyển đổi chất béo thành các chất chuyển hóa bị lỗi, chẳng hạn như prostaglandin E1. Khi cơ thể không thể hoàn thành một bước chuyển hóa quan trọng giúp duy trì mức độ của một số enzym ở mức thích hợp, thì viêm, là gốc rễ của hầu hết các bệnh tật, sẽ dễ dàng tăng nguy hiểm theo thời gian.

Axit gamma-linolenic cũng được cho là có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu và ảnh hưởng tích cực đến quá trình trao đổi chất.

Dầu lưu ly hoạt động như thế nào

Lợi ích và công dụng của dầu lưu ly

Dầu lưu ly được cho là có triển vọng trong các công dụng sau:

 • Viêm
 • Mụn trứng cá
 • Đau ngực
 • Bệnh tim mạch
 • Chàm
 • Mãn kinh
 • Mụn đỏ
 • Viêm khớp, bao gồm viêm khớp dạng thấp (RA)

Có một số thông tin giai thoại – nhưng không có nghiên cứu khoa học nào – về việc sử dụng dầu lưu ly cho các tình trạng khác, bao gồm:

 • Suy thượng thận
 • Kích thích sản xuất sữa mẹ
 • Bệnh tiểu đường
 • Bệnh động kinh
 • Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS)
 • Sjögren’s disease (Hội chứng Sjögren)

Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về các công dụng trên của dầu lưu ly nhé.

1. Giàu axit gamma linolenic (GLA)

Như đã đề cập, tinh dầu lưu ly có hàm lượng axit gamma linolenic cao. Axit gamma linolenic là một loại axit béo cũng được tìm thấy trong các loại hạt và quả hạch khác, cũng như trong các loại dầu thực vật. Cơ thể bạn chuyển hóa axit gamma linolenic thành prostaglandin E1 (PGE1).

Chất này hoạt động giống như một hormone trong cơ thể bạn, giúp giảm viêm liên quan đến các tình trạng da và tim mạch. Dầu lưu ly nhận được nhiều sự chú ý vì được cho là có hàm lượng axit gamma linolenic cao nhất so với các loại dầu hạt khác.

Mặc dù cần nghiên cứu thêm, các nghiên cứu về dầu lưu ly đối với hàm lượng axit gamma linolenic của nó đã hỗ trợ một số bằng chứng giai thoại.

2. Chống viêm

Ngoài việc hỗ trợ phản ứng miễn dịch khỏe mạnh, dầu lưu ly có thể có tác động tích cực đến quá trình chết tế bào (apoptosis) của các tế bào độc hại. Sau khi vào cơ thể, axit gamma linolenic được chuyển thành một chất gọi là axit dihomo-γ-linolenic (DGLA). Chất này hoạt động như một tiền chất của các hợp chất prostaglandin và leukotriene do hệ thống miễn dịch sản xuất.

Axit dihomo-γ-linolenic được cho là giảm viêm vì nó ức chế tổng hợp leukotriene, một phần nguyên nhân gây ra các phản ứng tự miễn và tác dụng huyết khối.

Người dùng axit béo omega-3 cùng với các liệu trình điều trị bằng dầu lưu ly dường như có kết quả tốt hơn.

Một nghiên cứu năm 2014 so sánh dầu lưu ly, dầu cá và sự kết hợp của cả hai cho thấy rằng việc dùng 1,8 gam dầu lưu ly hoặc 2,1 gam dầu cá mỗi ngày (hoặc cả hai) giúp giảm các triệu chứng viêm khớp dạng thấp (RA) ở 74 người tham gia được theo dõi trong 18 tháng.

Các tác giả nghiên cứu kết luận rằng những loại dầu này có thể thay thế thuốc chống viêm không steroid (NSAID) cho một số người, điều này sẽ tránh được một số tác dụng phụ của việc dùng NSAID liên tục. Họ cũng cho rằng những người bị RA có thể giảm lượng thuốc chống thấp khớp (DMARD) mà họ đang dùng.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lưu ý một hạn chế trong nghiên cứu của họ: Vào cuối nghiên cứu, khoảng 45% số người tham gia đã bỏ cuộc. Những người tham gia còn lại chủ yếu là nam giới và người Mỹ gốc Phi.

Các nhà nghiên cứu cho rằng kết quả này phản ánh sự thiếu hụt dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà người da màu ở Hoa Kỳ phải đối mặt, bởi vì những người không thể mua bảo hiểm y tế hoặc tiếp cận với y học thông thường có nhiều khả năng tham gia vào một nghiên cứu cung cấp một hình thức điều trị.

3. Điều trị chàm da Eczema và viêm da dị ứng

Một trong những công dụng được nghiên cứu tốt nhất của dầu lưu ly là điều trị các bệnh về da như chàm eczema và viêm da dị ứng.

Dầu lưu ly Borage Oil đã được chứng minh là giúp khắc phục sự thiếu hụt lipi trên da do mức hoạt động của delta-6-desaturase thấp. Nó cũng có thể phục hồi độ pH axit bình thường của da và tăng mức độ enzyme biểu bì giúp bảo vệ da.

Khi da không thể sản xuất đủ dầu bảo vệ, hậu quả là rối loạn hệ thống miễn dịch, tăng viêm và các phản ứng miễn dịch cụ thể dẫn đến bùng phát da, bao gồm cả những trường hợp điển hình của chàm da eczema và viêm da dị ứng.

Một bài đánh giá năm 2018 về các nghiên cứu sử dụng dầu lưu ly bôi ngoài da và các loại dầu thực vật khác có chứa axit gamma linolenic cho thấy dầu lưu ly có cả đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, có thể có lợi cho những người bị viêm da dị ứng.

Do da người không thể tự tổng hợp axit gamma linolenic từ các tiền chất axit linoleic hoặc axit arachidonic, việc bổ sung dầu lưu ly giúp hoạt động như một phương pháp điều trị chàm eczema tự nhiên cho những người đang bị thiếu hụt các axit béo thiết yếu cho sức khỏe làn da. Trong khi những người bị viêm da dị ứng thường sử dụng dầu hoa anh thảo vì chất béo có lợi của nó, thì dầu lưu ly chứa nhiều axit gamma linolenic gấp hai đến ba lần so với dầu hoa anh thảo và do đó có thể là lựa chọn tốt hơn.

Mặc dù kết quả nghiên cứu còn nhiều tranh cãi và không phải nghiên cứu nào cũng cho thấy dầu lưu ly có thể cải thiện bệnh eczema hoặc viêm da dị ứng ở phần lớn bệnh nhân, nhưng một số người có vẻ đáp ứng tích cực hơn với điều trị so với những người khác.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người dùng tới 720 miligam axit gamma linolenic mỗi ngày trong hai tháng đã trải qua những cải thiện đáng kể về sức khỏe của hàng rào da.

Trong một bài đánh giá riêng biệt năm 2013 về tác dụng của việc uống dầu lưu ly, các nhà nghiên cứu kết luận rằng nó không cho thấy nhiều lợi ích hơn đối với người bị chàm so với giả dược, dựa trên phân tích của 19 nghiên cứu liên quan.

Điều này cho thấy các nghiên cứu lâm sàng cho thấy triển vọng hơn với dầu lưu ly bôi ngoài da cho các tình trạng da, so với dạng uống.

4. Có đặc tính chống oxy hóa giúp chống ung thư

Dầu lưu ly được biết đến có đặc tính chống đột biến và khả năng chống oxy hóa giúp chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.

Trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, dầu lưu ly cho thấy khả năng rút ngắn đáng kể tuổi thọ của các tế bào độc hại đồng thời kéo dài tuổi thọ của vật chủ khỏe mạnh. Bổ sung dầu lưu ly cũng được khuyến cáo để bảo vệ DNA và do khả năng giảm thiểu tổn thương di truyền oxy hóa tiềm ẩn góp phần vào sự phát triển bệnh tật.

5. Có thể giảm triệu chứng viêm khớp

Dầu lưu ly dường như hoạt động như một phương thuốc tự nhiên cho đau viêm khớp dạng thấp, đặc biệt khi được sử dụng kết hợp với các loại thuốc giảm đau thông thường khác.

Có bằng chứng cho thấy một số người nhận thấy giảm đau khớp, sưng và giảm độ nhạy sau ít nhất 6 tuần điều trị bằng dầu lưu ly thường xuyên.

6. Giúp điều trị nhiễm trùng đường hô hấp

Dầu lưu ly được phát hiện là giúp cải thiện chức năng của phổi, bao gồm cả những người bị nhiễm trùng đường hô hấp viêm và các rối loạn như hội chứng suy hô hấp cấp tính (ARDS).

Các chất bổ sung dầu lưu ly được bào chế dưới dạng viên nang có thể giúp đẩy nhanh thời gian lành bệnh liên quan đến ho, cảm lạnh thông thường hoặc cúm; giảm thời gian nằm viện hoặc dùng thuốc; và ngăn ngừa các triệu chứng hô hấp trở nên tồi tệ hơn.

Theo Trung tâm Ung thư Tưởng niệm Sloan Kettering, dầu lưu ly chứa chất nhầy, một hỗn hợp dính của các đường thực vật có thể hoạt động như một chất long đờm để tạo ra đờm ở những bệnh nhân gặp vấn đề về đường hô hấp và ho.

7. Hỗ trợ tăng trưởng ở trẻ

Có bằng chứng cho thấy trẻ sơ sinh và trẻ sinh non được bổ sung dầu lưu ly có tỷ lệ tăng trưởng và phát triển tốt hơn.

Bổ sung omega-6 từ dầu lưu ly và các chất bổ sung omega-3 có lợi giúp hỗ trợ phát triển hệ thần kinh trung ương và giảm nguy cơ liên quan đến sinh non.

Do đó, dầu lưu ly đôi khi cũng được thêm vào các công thức sữa bột được tăng cường để cung cấp các chất béo cần thiết hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ

8. Có thể giúp giảm tích mỡ và tăng cân

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc giảm cân, đây là một tin tốt: Có bằng chứng cho thấy dầu lưu ly có thể góp phần làm giảm tích mỡ trong cơ thể so với các chất béo tinh chế hơn.

Cụ thể, axit gamma linolenic dẫn đến tích lũy nhiều hơn chất béo nâu nhưng ít chất béo trắng hơn. Điều này dường như liên quan đến sự gia tăng biểu hiện gen kiểm soát sự phát triển của mô mỡ nâu so với sự phát triển của mô mỡ trắng.

Điều này có lợi vì các nhà khoa học hiện tin rằng những người gầy có xu hướng có nhiều chất béo nâu hơn những người thừa cân hoặc béo phì, và chất béo nâu có thể hoạt động giống như cơ bắp hơn so với chất béo trắng.

Các nghiên cứu trên động vật khác cho thấy dầu lưu ly cũng có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin và chống lại tình trạng kháng insulin, vốn liên quan đến bệnh tiểu đường tuýp 2.

9. Các công dụng tiềm năng khác

Dầu lưu ly có thể có các công dụng tiềm năng khác cho:

 • Các vấn đề về tuyến thượng thận
 • Viêm lợi
 • Các bệnh về tim
 • Mãn kinh
 • Triệu chứng tiền kinh nguyệt (PMS)
 • Làm dầu nền pha tinh dầu

>> Đọc thêm: Carrier Oil: Dầu nền là gì? 25 dầu nền tốt nhất và cách bảo quản

Các lợi ích và công dụng của dầu lưu ly

Các sản phẩm của dầu lưu ly trong đời sống

Bạn có thể tìm thấy dầu lưu ly dưới dạng dầu chiết xuất từ ​​hạt của cây, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy nó dưới dạng thực phẩm bổ sung. Chúng có thể ở dạng viên nang hoặc viên gel mềm, dùng để uống.

Mọi sản phẩm của dầu lưu ly đều chứa axit gamma linolenic, được coi là hoạt chất chính. Bạn có thể tìm thấy axit gamma linolenic trong các loại dầu khác, chẳng hạn như dầu hoa anh thảo và dầu nho đen.

Việc lựa chọn sản phẩm dầu lưu ly phù hợp phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Các sản phẩm bôi ngoài da có thể hoạt động tốt nhất trên da và tóc nhưng không được dùng để uống. Hãy chắc chắn bạn đã đọc kỹ nhãn để biết hướng dẫn và thận trọng khi sử dụng.

Dầu lưu ly dạng uống có thể hiệu quả hơn cho các loại viêm, bao gồm cả sức khỏe mạch máu.

Viên nang dầu lưu ly

Rủi ro và tác dụng phụ của dầu lưu ly

Mặc dù được coi là an toàn cho cả sử dụng bên trong và bên ngoài, nhưng một số người gặp các vấn đề về tiêu hóa khi dùng dầu lưu ly, đặc biệt là với liều lượng lớn, bao gồm:

 • Đầy hơi
 • Ợ hơi
 • Đau đầu
 • Khó tiêu
 • Đau bụng
 • Buồn nôn
 • Nôn mửa
 • Tiêu chảy
 • Phân lỏng
 • Có thể có phản ứng dị ứng như nổi mề đay và sưng tấy

Ngoài ra, việc sử dụng dầu lưu ly dạng uống lâu dài có thể có các tác dụng phụ lâu dài tiềm ẩn và không được khuyến khích.

Phụ nữ mang thai không nên dùng dầu lưu ly do khả năng gây chuyển dạ. Dầu lưu ly cũng có khả năng hoạt động như thuốc làm loãng máu, vì vậy nó không phù hợp cho những người đang dùng các loại thuốc như aspirin hoặc warfarin.

Ngoài ra, nếu bạn đã từng bị co giật trong quá khứ, điều quan trọng là phải trao đổi với bác sĩ trước khi bắt đầu sử dụng chất bổ sung này. Hãy yêu cầu thêm thông tin về cách thức lưu ly có thể tương tác với bất kỳ loại thuốc chống co giật nào bạn đang dùng.

Các dấu hiệu của phản ứng dị ứng khi sử dụng dầu lưu ly

Axit gamma linolenic và dầu lưu ly không được coi là độc hại. Tuy nhiên, bạn nên gọi cho bác sĩ nếu bạn nghi ngờ bất kỳ dấu hiệu nào của phản ứng dị ứng, chẳng hạn như:

 • Mề đay
 • Phát ban
 • Sưng
 • Mệt mỏi đột ngột
 • Chóng mặt

Nếu bạn gặp khó thở, hãy gọi cấp cứu và đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Các tác dụng phụ nghiêm trọng khác thì ít gặp hơn. Hãy trao đổi với chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi sử dụng nếu bạn:

 • Mắc bệnh gan
 • Đang dùng thuốc ảnh hưởng đến gan
 • Đang dùng thuốc làm thay đổi khả năng đông máu

Báo cho bác sĩ biết về bất kỳ việc sử dụng dầu lưu ly sẽ tác động đến sức khỏe của bạn như thế nào, đặc biệt là trước bất kỳ cuộc phẫu thuật nào.

Mặc dù các bài đánh giá giai thoại về dầu lưu ly gây ra lo ngại về tác dụng gây ung thư của nó, nhưng chỉ có một lượng nhỏ hợp chất alkaloid pyrrolizidine sau khi chế biến.

Ngoài ra, đã có tài liệu về các trường hợp co giật liên quan đến việc tiêu thụ quá nhiều dầu lưu ly.

Trong một trường hợp đáng tin cậy từ năm 2011, chứng động kinh đột ngột của một phụ nữ có liên quan đến việc cô ấy tiêu thụ 1.500 đến 3.000 miligam dầu lưu ly mỗi ngày trong một tuần. Tình trạng này được đánh dấu bởi một số cơn co giật kéo dài ít nhất 5 phút mỗi lần, liên tiếp nhau.

Mặc dù chỉ riêng trường hợp này không có nghĩa là dầu lưu ly dạng uống chắc chắn gây ra co giật, nhưng nó cho thấy một ví dụ về lý do tại sao bạn nên thận trọng khi dùng các loại thảo dược, đặc biệt là bằng đường uống. Chưa có đủ nghiên cứu để khẳng định chúng an toàn.

Cách sử dụng tinh dầu lưu ly cho da và tóc

Dầu lưu ly thường được sử dụng cùng với các chất bổ sung hoa anh thảo hoặc dầu cá để giúp kiểm soát viêm và giảm đau. Bạn có thể thấy các chất bổ sung này được bán cùng nhau, chẳng hạn như trong các chất bổ sung hỗ trợ khớp hoặc chống lão hóa.

Hiệu quả có thể mất từ ​​vài tuần đến vài tháng để đạt được hoàn toàn, với một số người cần đến sáu tháng để nhận thấy rõ những lợi ích giảm đau hoàn toàn của dầu lưu ly.

Ngoài việc được uống trực tiếp, dầu lưu ly còn được dùng trên da để cải thiện hàng rào bảo vệ da.

Nếu bạn sử dụng tinh dầu lưu ly bôi ngoài da thì nó phải được pha loãng với dầu nền trước khi thoa lên da. Luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng tinh dầu lưu ly.

Dưới đây là cách sử dụng nó:

 1. Trộn tối đa 12 giọt tinh dầu lưu ly cho mỗi 30ml dầu hạnh nhân, dầu jojoba hoặc dầu ô liu trước khi sử dụng.
 2. Thoa một lớp mỏng dầu lên vùng da bị ảnh hưởng hai lần mỗi ngày.
 3. Một lựa chọn khác là thoa hoặc chấm tinh dầu lên áo lót và mặc áo sát vào da. Điều này có thể hữu ích cho các vùng da ở lưng, theo gợi ý của nghiên cứu năm 2007 đáng tin cậy. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bạn thử phương pháp này.

Dựa trên các nghiên cứu lâm sàng, có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để dầu phát huy hết tác dụng, vì vậy hãy kiên nhẫn và thoa sản phẩm thường xuyên để đạt được kết quả mong muốn.

Cách sử dụng tinh dầu lưu ly cho da và tóc

Liều dùng khuyến nghị của dầu lưu ly

Liều lượng thích hợp của dầu lưu ly phụ thuộc vào tiền sử bệnh và mục đích sử dụng của bạn. Dầu lưu ly hiện nay được bán sẵn không cần kê toa tại các cửa hàng thuốc, cửa hàng trực tuyến và cửa hàng thực phẩm chức năng.

Hướng dẫn uống dầu lưu ly cho da không rõ ràng. Mặc dù cơ thể bạn có thể thiếu axit gamma linolenic khi bạn già đi, nhưng không có liều lượng khuyến cáo nào cho axit béo này.

Trong hầu hết các trường hợp, đối với người lớn khỏe mạnh nói chung, liều lượng điển hình của dầu lưu ly thường là 500 miligam đến 3.000 miligam, dùng một hoặc hai lần mỗi ngày. Đối với bệnh nhân hy vọng giảm viêm và đau do các tình trạng như viêm khớp dạng thấp, liều cao hơn tới 3 gram thường hiệu quả nhất.

Trong một nghiên cứu nhỏ năm 2000 đáng tin cậy, 40 phụ nữ đang cho con bú được cho dùng 230 đến 460 mg axit gamma linolenic mỗi ngày. Một nghiên cứu khác cùng năm đó cho thấy 360 mg đến 720 mg axit gamma linolenic có thể hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe làn da ở người lớn tuổi trên 65.

Nếu bạn mua thực phẩm bổ sung dầu lưu ly dạng uống, hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất, vì có thể không có tiêu chuẩn liều dùng chung. Luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bạn bắt đầu sử dụng nó.

Ngoài ra, nếu bạn bị thiếu vitamin C và các vi chất dinh dưỡng khác như kẽm và magiê, cơ thể bạn có thể không hấp thụ được tinh dầu lưu ly và các nguồn axit gamma linolenic khác. Điều này là do vitamin cần thiết trong quá trình trao đổi chất lipid (chất béo), như nghiên cứu từ năm 1982 đã chỉ ra.

FAQ – Các câu hỏi thường gặp về dầu lưu ly

Dầu lưu ly có giúp tóc mọc dài không?

Theo giai thoại, mọi người tin dùng dầu lưu ly để kích thích mọc tóc. Ví dụ, nhiều người dùng thảo luận về việc sử dụng nó trên diễn đàn Hair Loss Talk trực tuyến.
Tuy nhiên, không có bằng chứng được bình duyệt để hỗ trợ cho lợi ích được cho là này. Tuy nhiên, dầu lưu ly có thể giúp điều trị bệnh scleroderma, một bệnh có thể gây rụng tóc.

Dầu hạt lưu ly có mùi như thế nào?

Alexander Zuriarrain, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được hội đồng chứng nhận bốn chuyên ngành tại Zuri Plastic Surgery, cho biết hạt lưu ly có mùi giống thịt gà nấu chín. Mọi người thường không thấy nó khó chịu.

Dầu lưu ly có dưỡng ẩm không?

Dầu lưu ly cung cấp độ ẩm, đó là lý do tại sao nó thường được tìm thấy trong các loại kem dưỡng ẩm, huyết thanh và dầu dưỡng da mặt.
Một bài tổng quan tài liệu năm 2017 cho thấy việc bôi ngoài da có thể cải thiện viêm da tiết bã nhờn và viêm da dị ứng ở trẻ sơ sinh và trẻ em. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nó có thể làm giảm mất nước qua biểu bì (TEWL) trên da lưng, giúp da ngậm nước hơn.

Dầu lưu ly có phải là dầu khô không?

Dầu lưu ly được coi là dầu khô. Nó thẩm thấu rất nhanh và không gây cảm giác nặng da.

Dầu lưu ly có hại gan không?

Có một số tranh luận về việc liệu một số thành phần nhất định có trong lưu ly có thể gây hại cho gan hay không. Trong quá khứ, một tỷ lệ nhỏ người dùng dầu lưu ly đã bị nhiễm độc và hiện nay tất cả các nhà sản xuất đều có chứng nhận “hepatotoxic PA-free” trên nhãn dầu lưu ly để tránh ngay cả những dấu vết nhỏ của chất gây ung thư.

Nguồn tham khảo:

Everything You Need to Know About Borage Oil

7 Borage Oil Benefits

Join the conversation

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Follow us
TOP
SHOPPING BAG 0
error: Content is protected !!
TINH DẦU
NẾN THƠM
DẦU MASSAGE
THƠM PHÒNG

Cửa hàng: 1B Đ. Số 10, Tân Quy, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 72913 Văn Phòng: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

sale@artofscent.vn
097 400 00 28