Giảm đến 39% Tất cả sản phẩm. MUA NGAY.

Miễn phí giao hàng với đơn hàng từ 500.000đ

Dầu nền
Posted in

Cách pha tinh dầu với dầu nền an toàn cho người lớn và trẻ em

cách pha tinh dầu với dầu nền
Posted in

Dầu nền thường được sử dụng làm chất nền để pha loãng tinh dầu nguyên chất 100%. Quá trình này làm cho các loại tinh dầu an toàn để sử dụng trong các sản phẩm DIY dưỡng da. Bởi vì tinh dầu quá đậm đặc có thể gây mẩn đỏ hoặc kích ứng nhẹ.

Một loại dầu nền tốt phối hợp với các loại tinh dầu khác nhau sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm khác nhau. Khi bạn biết cách pha tinh dầu với dầu nền đúng cách, nó sẽ giúp phát huy cao nhất các lợi ích của dầu nền và tinh dầu mang lại, từ đó nâng cao trải nghiệm các giác quan của bạn trong phương pháp trị liệu bằng hương thơm.

Bài viết này sẽ giúp các bạn cách lựa chọn dầu nền khi pha tinh dầu, cũng như cách pha tinh dầu với dầu nền từ chuyên gia.

Tại sao phải pha loãng tinh dầu với dầu nền?

Tinh dầu có đặc tính dễ bay hơi, chúng mang mùi hương tự nhiên và đặc điểm của thực vật mà chúng được tạo ra. Tuy nhiên, tinh dầu là dạng cô đặc nhất của thực vật, nên chúng có thể gây kích ứng da nếu sử dụng mà không được pha loãng.

Đây là lý do tại sao bạn phải chọn một loại dầu nền tốt để pha loãng và sử dụng với các loại tinh dầu.

Một số người nhầm lẫn dầu khoáng, bơ (butter), bơ thực vật, dầu thực vật (margarine) và các dẫn xuất dầu mỏ khác là dầu nền mặc dù chúng hoàn toàn không phù hợp để pha trộn hoặc sử dụng tại chỗ trên da.

Tại sao phải pha loãng tinh dầu với dầu nền
Tại sao phải pha loãng tinh dầu với dầu nền?

Cách lựa chọn dầu nền khi pha tinh dầu

Hiện tại có hơn 50 loại dầu nền có thể dùng để pha chế với các loại tinh dầu. Hầu hết các loại dầu nền không có mùi thơm, điều đó có nghĩa là bạn có thể trộn chúng với tất cả các loại tinh dầu nguyên chất. Bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về việc pha trộn và kết hợp, nhưng bạn cần cân nhắc một số điều sau đây:

  • Mùi hương của dầu nền: Một số loại dầu nền có mùi đặc biệt (chẳng hạn như dầu argan), khi được thêm vào một loại tinh dầu nào đó, nó có thể làm thay đổi mùi thơm của tinh dầu.
  • Khả năng hấp thụ của dầu nền: Không phải tất cả các loại dầu đều được hấp thụ vào da giống nhau. Tùy thuộc vào kết cầu dầu của chúng, một số loại dầu thấm vào da dễ dàng, trong khi những loại khác cần một khoảng thời gian lâu hơn. Nếu dầu nền hấp thụ nhanh, thì tinh dầu cũng sẽ hấp thụ nhanh và mùi hương sẽ biến mất sớm hơn.
  • Loại da của bạn: Một số loại dầu nền hoạt động tốt hơn đối với một số loại da, trong khi những loại khác có thể làm cho tình trạng da trở nên tồi tệ hơn. Ví dụ, dầu ô liu rất giàu chất dinh dưỡng và thực sự có thể giúp ích cho làn da của bạn. Nó đặc biệt tuyệt vời để dưỡng ẩm cho da khô, nhưng lại không tốt cho da dầu hoặc da bị mụn vì nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.
  • Thời hạn sử dụng của dầu nền: Một số loại dầu nền có thể được bảo quản trong thời gian dài hơn những loại dầu khác mà không bị hỏng. Hầu hết các loại dầu không có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào ngay cả khi đã hết hạn sử dụng, nhưng chúng có thể mất hết các đặc tính, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thu được lợi ích nào từ nó nữa.

Bạn chỉ nên mua dầu nền từ nhà sản xuất mà bạn tin tưởng. Hãy tìm những loại dầu được ép lạnh, 100% nguyên chất và không chứa chất phụ gia hoặc chất bảo quản. Nếu bạn muốn sử dụng dầu ăn làm dầu nền, hãy chọn các loại dầu hữu cơ được ép lạnh.

Mặc dù hầu hết các loại dầu nền sẽ không gây ra phản ứng dị ứng, nhưng bạn phải luôn thực hiện kiểm tra khả năng đáp ứng của nó trên da bạn trước khi sử dụng, bằng cách thêm một lượng nhỏ dầu nền vào bên trong cổ tay hoặc ngay dưới tai của bạn. Trong vòng 24 giờ, nếu kích ứng xảy ra, rửa kỹ và tránh sử dụng lại sau này.

Nếu bạn bị dị ứng với các loại hạt cây, bạn cũng không nên sử dụng các loại dầu nền có nguồn gốc từ các loại hạt cây, chẳng hạn như dầu hạnh nhân ngọt, dầu argan và dầu hạt mơ.

Cách lựa chọn dầu nền

Cách pha tinh dầu với dầu nền

Không có cảm giác nào tuyệt vời hơn việc tự xoa bóp cơ thể bằng một loại dầu dưỡng thể có mùi thơm được tạo ra bằng cách kết hợp các loại tinh dầu với một hoặc nhiều loại dầu nền.

Hiệp hội quốc gia về liệu pháp mùi hương toàn diện (National Association for Holistic Aromatherapy) đã đưa ra các hướng dẫn cách pha loãng tinh dầu với nền như sau:

  • Đối với trẻ em hoặc người có làn da cực kỳ nhạy cảm: hãy dùng 3-6 giọt tinh dầu cho mỗi 1 ounce dầu nền (~30ml) (tức là tỉ lệ pha loãng là 0.5 % – 1%).
  • Đối với người lớn: bạn có thể thay đổi nồng độ tinh dầu trong dầu nền từ 2,5% ( tương đương 15 giọt tinh dầu trên mỗi ounce dầu nền) đến 10% (tương đương 60 giọt tinh dầu trên mỗi ounce dầu nền). Để an toàn nhất, bạn nên pha tinh dầu với dầu nền với tỉ lệ dưới 5%.

Để đảm bảo an toàn, tốt nhất là bạn nên bắt đầu với nồng độ tinh dầu thấp hơn và tăng dần độ mạnh nếu bạn cảm thấy làn da của mình đã thích nghi tốt.

Để ngăn ngừa phản ứng dị ứng hoặc kích ứng, mỗi khi bạn thử một hỗn hợp mới hoặc thay đổi tỷ lệ nồng độ tinh dầu, hãy thực hiện thử nghiệm trên một vùng da nhỏ trước khi bôi lên bề mặt rộng trên vùng da của cơ thể.

Luôn bảo quản dầu nền ở nơi tối và mát, tốt nhất là trong tủ lạnh. Bạn cũng nên giữ chúng trong chai thủy tinh sẫm màu để tránh tác hại từ ánh sáng mặt trời.

hướng dẫn cách pha tinh dầu với dầu nền
Hướng dẫn cách pha tinh dầu với dầu nền

Nguồn tham khảo:

https://naha.org/explore-aromatherapy/about-aromatherapy/methods-of-application/

Join the conversation

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Follow us
TOP
SHOPPING BAG 0
error: Content is protected !!
TINH DẦU
NẾN THƠM
DẦU MASSAGE
THƠM PHÒNG

Cửa hàng: 1B Đ. Số 10, Tân Quy, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 72913 Văn Phòng: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

sale@artofscent.vn
097 400 00 28