Giảm đến 39% Tất cả sản phẩm. MUA NGAY.

Miễn phí giao hàng với đơn hàng từ 500.000đ

Dầu nền
Posted in

Evening Primrose Oil: 12 Công dụng của dầu hoa anh thảo với sức khỏe, làn da và tóc

Evening Primrose Oil: 12 Công dụng của dầu hoa anh thảo với sức khỏe, làn da và tóc
Posted in

Dầu hoa anh thảo, tên tiếng anh là Evening Primrose Oil, được chiết xuất từ hạt của hoa anh thảo, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Theo truyền thống, người ta sử dụng nó để điều trị các tình trạng bao gồm vết thâm tím, lành vết loét, làm dịu trĩ và đau họng.

Lợi ích chữa bệnh của dầu hoa anh thảo có thể là do hàm lượng axit gamma-linolenic của nó. Axit gamma-linolenic là một axit béo omega-6 có trong các loại dầu thực vật.

Dầu hoa anh thảo thường được dùng dưới dạng thực phẩm bổ sung hoặc bôi ngoài da.

Evening Primerose Oil: Dầu hoa anh thảo là gì?

Dầu hoa anh thảo được chiết xuất từ ​​hạt của loài cây hoa anh thảo thường được sử dụng như một thực phẩm bổ sung sức khỏe, sản phẩm bôi ngoài và thành phần trong các sản phẩm làm đẹp.

Hoa Anh thảo là một loài thực vật có hoa màu vàng, chủ yếu mọc ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Trong khi hầu hết các loài thực vật có hoa nở vào lúc mặt trời mọc, hoa anh thảo lại nở cánh vào buổi tối.

Dầu hoa anh thảo được biết đến với các đặc tính cân bằng hormone, chống viêm và chống oxy hóa nhờ chứa axit linolenic, axit gamma linolenic và vitamin E. Bạn có thể mua viên nang dầu hoa anh thảo không cần kê toa tại hầu hết các hiệu thuốc hoặc cửa hàng bán vitamin và thuốc thảo dược.

Nó cũng được ca ngợi như một công cụ giúp giảm thiểu rụng tóc, nhưng cần nghiên cứu thêm để xác nhận điều này.

Bên cạnh đó, dầu hoa anh thảo còn là 1 trong các loại dầu nền tốt nhất cho da khi pha tinh dầu.

>> Đọc thêm: 25 dầu nền tốt nhất và cách bảo quản

Evening Primerose Oil: Dầu hoa anh thảo là gì?

3 Tác dụng của dầu hoa anh thảo đối với làn da

Dầu hoa anh thảo có thể có một số lợi ích tiềm năng. Tuy nhiên, vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu để xác nhận việc sử dụng của nó.

Trung tâm Quốc gia về Y học Bổ sung và Tích hợp (NCCIH) tuyên bố rằng không có đủ bằng chứng để hỗ trợ việc sử dụng dầu hoa anh thảo cho bất kỳ tình trạng sức khỏe nào.

Mặc dù vậy, nhìn chung nó an toàn để sử dụng lâu dài và một số nghiên cứu đã nêu bật các lĩnh vực có thể có lợi. Chúng có thể bao gồm:

1. Giúp giảm mụn trứng cá

Một số người tin rằng axit gamma-linolenic trong dầu hoa anh thảo có thể giúp giảm mụn trứng cá bằng cách giảm viêm da và số lượng tế bào da gây ra mụn. Nó cũng có thể giúp da giữ ẩm.

Theo một nghiên cứu đáng tin cậy năm 2022, dầu hoa anh thảo có thể giúp giảm nhẹ các tác dụng phụ đặc hiệu của thuốc isotretinoin (Accutane).

Một nghiên cứu cũ hơn vào năm 2014 cho thấy việc bổ sung axit gamma-linolenic làm giảm các tổn thương mụn trứng cá viêm và không viêm.

Tuy nhiên, các nghiên cứu lớn hơn và dài hạn hơn vẫn cần thiết để xác định độ an toàn và hiệu quả của dầu hoa anh thảo.

Các sản phẩm bôi ngoài và viên nang bổ sung dầu hoa anh thảo hoạt động bằng cách cân bằng tỷ lệ axit béo trong cơ thể. Gần như không thể chỉ thông qua chế độ ăn uống để có được đủ các axit béo chuỗi omega-6 và omega-3 cần thiết cho cơ thể.

Hoa anh thảo chứa hàm lượng cao axit béo omega-6, axit gamma-linolenic. Khi cơ thể bạn phân hủy Axit gamma-linolenic, nó tạo ra một thành phần khác gọi là axit dihomo-gamma-linolenic (DGLA). Và khi mức DGLA trong cơ thể bạn tăng lên, nghiên cứu cho thấy viêm trong cơ thể bạn giảm xuống.

Điều này cho thấy dầu hoa anh tah3o có thể ức chế tự nhiên tình trạng viêm có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm một số triệu chứng mụn trứng cá.

Chúng ta không biết nhiều về hiệu quả của cơ chế này so với thuốc trị mụn theo toa. Cần thêm các thử nghiệm lâm sàng để hiểu hiệu quả của dầu hoa anh thảo theo thời gian trong việc chống lại các loại mụn khác nhau.

2. Giúp giảm chàm da eczema

Một số quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ đã chấp thuận dầu hoa anh thảo để điều trị eczema, một tình trạng viêm da.

Một nghiên cứu đáng tin cậy năm 2018 ở Hàn Quốc kết luận rằng dầu hoa anh thảo cải thiện điểm Chỉ số Nghiêm trọng Eczema (EASI) ở những người bị chàm da eczema nhẹ so với giả dược. Các tác giả của nghiên cứu lưu ý rằng mất nước qua biểu bì và độ ẩm của da được cải thiện nhẹ ở nhóm dùng dầu hoa anh thảo.

Bài đánh giá không xem xét hiệu quả của dầu hoa anh thảo bôi ngoài da đối với bệnh chàm.

3. Có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của da

Axit gamma-linolenic trong dầu hoa anh thảo có thể có lợi cho cấu trúc và chức năng của da. Do da không thể tự sản xuất axit gamma-linolenic nên việc bổ sung dầu hoa anh thảo giàu axit gamma-linolenic có thể giúp da khỏe mạnh.

Cả hai nghiên cứu được đề cập trước đó đều lưu ý rằng dầu hoa anh thảo cải thiện độ ẩm của da ở những người tham gia.

Theo một nghiên cứu cũ hơn vào năm 2005, việc bổ sung dầu hoa anh thảo đường uống có thể giúp làm mịn da và cải thiện:

 • Độ đàn hồi
 • Độ ẩm
 • Độ săn chắc
 • Khả năng chống mệt mỏi
3 Tác dụng của dầu hoa anh thảo đối với làn da

6 Tác dụng của dầu hoa anh thảo đối với sức khỏe phụ nữ

1. Giúp giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt (PMS)

Một nghiên cứu đáng tin cậy vào năm 2019 cho thấy dầu hoa anh thảo có thể hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) như:

 • Căng ngực
 • Cáu gắt
 • Đầy bụng
 • Mụn trứng cá

Các nhà nghiên cứu tin rằng một số người bị PMS vì họ nhạy cảm với mức độ prolactin trong cơ thể. Axit gamma-linolenic chuyển hóa thành một chất trong cơ thể (prostaglandin E1) được cho là giúp ngăn prolactin gây ra PMS.

2. Giúp giảm thiểu đau ngực

Một số người có thể sử dụng dầu hoa anh thảo để giảm đau ngực theo chu kỳ. Một số người tin rằng axit gamma-linolenic trong dầu hoa anh thảo được cho là làm giảm viêm và giúp ức chế prostaglandin gây ra đau ngực theo chu kỳ.

Tuy nhiên, một bài đánh giá nghiên cứu đáng tin cậy năm 2021 cho thấy dầu hoa anh thảo chỉ hiệu quả bằng giả dược so với thuốc chống viêm không steroid (NSAID) bôi ngoài da, danazol hoặc vitamin E.

Các tác giả cũng lưu ý rằng dầu hoa anh thảo không có khả năng gây ra tác dụng phụ bất lợi. Vì vậy, có thể an toàn để thử.

3. Giúp giảm bốc hỏa

Một số người tin rằng dầu hoa anh thảo có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của bốc hỏa, một trong những tác dụng phụ khó chịu nhất của thời kỳ mãn kinh.

Một nghiên cứu nhỏ đáng tin cậy vào năm 2021 sử dụng bảng câu hỏi của người tham gia cho thấy rằng uống dầu hoa anh thảo trong thời kỳ mãn kinh có thể dẫn đến đổ mồ hôi đêm ít thường xuyên và ít nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên, Trung tâm Quốc gia về Y học Bổ sung và Tích hợp (NCCIH) – một nguồn đáng tin cậy – lưu ý rằng không có đủ bằng chứng để hỗ trợ hiệu quả của dầu hoa anh thảo đối với bốc hỏa hoặc các tác dụng phụ khác của thời kỳ mãn kinh.

4. Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Bệnh tim mạch giết chết hơn 600.000 người mỗi năm tại Hoa Kỳ. Hàng trăm ngàn người khác đang sống chung với tình trạng này. Một số người đang sử dụng các phương pháp tự nhiên, chẳng hạn như dầu hoa anh thảo, để hỗ trợ điều trị.

Một bài đánh giá nghiên cứu đáng tin cậy vào năm 2020 cho thấy dầu hoa anh thảo có thể có tác dụng có lợi đối với nồng độ cholesterol, mặc dù một số nghiên cứu không đi đến kết luận. Cần thêm nghiên cứu để hỗ trợ việc sử dụng dầu hoa anh thảo để hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

5. Giúp giảm đau thần kinh

Bệnh thần kinh ngoại biên là một tác dụng phụ thường gặp của bệnh tiểu đường và các tình trạng khác. Một bài đánh giá nghiên cứu đáng tin cậy năm 2018 lưu ý rằng các nghiên cứu trên động vật đã cho thấy rằng các axit béo như axit linolenic có khả năng giúp giảm các triệu chứng của bệnh thần kinh, chẳng hạn như:

 • Nhạy cảm nóng và lạnh
 • Tê liệt
 • Suy nhược

Tuy nhiên, các thử nghiệm lâm sàng trên người vẫn cần thiết để xem liệu những kết quả này có thể áp dụng cho người hay không.

6. Giúp giảm đau xương

Đau xương thường do viêm khớp dạng thấp, một rối loạn viêm mãn tính gây ra. Theo một nghiên cứu nhỏ đáng tin cậy vào năm 2017, axit gamma-linolenic trong dầu hoa anh thảo có khả năng làm giảm đau viêm khớp dạng thấp mà không gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Tuy nhiên, các nghiên cứu lớn hơn vẫn cần thiết để xác nhận điều này.

6 Tác dụng của dầu hoa anh thảo đối với sức khỏe phụ nữ

3 Công dụng của dầu hoa anh thảo đối với mái tóc

Các nghiên cứu về việc sử dụng dầu hoa anh thảo để mọc tóc và cải thiện tổng thể sức khỏe của tóc còn hạn chế. Nhưng đã có nghiên cứu về cách thức hoạt động của một số thành phần hoặc hợp chất hóa học trong dầu hoa anh thảo ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc.

Mặc dù điều này cung cấp một số hiểu biết về cách dầu hoa anh thảo có thể ảnh hưởng đến rụng tóc, nhưng cần nghiên cứu thêm để hỗ trợ rõ ràng hoặc làm rõ tác dụng của dầu hoa anh thảo đối với sức khỏe của tóc.

1. Có thể thúc đẩy mọc tóc mới

Giống như các loại dầu thực vật khác, dầu hoa anh thảo chứa axit arachidonic. Thành phần này đã được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy mọc tóc mới và giúp các sợi tóc hiện có mọc dài hơn.

2. Có thể giúp giảm viêm da đầu và tổn thương nang tóc

Axit gamma-linolenic là một axit béo chuỗi omega có trong dầu hoa anh thảo. Thành phần này được biết đến với đặc tính chống viêm.

Mặc dù chưa có nghiên cứu về axit gamma-linolenic và viêm da đầu, nhưng nó đã được nghiên cứu như một liệu pháp điều trị các tình trạng viêm như viêm da cơ địa (chàm eczema).

Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng các sterol có trong dầu hoa anh thảo có thể giúp giảm viêm.

3. Có thể giúp giảm stress oxy hóa

Các tác động lên tóc, chẳng hạn như các sản phẩm, tạo kiểu tóc bằng nhiệt và các yếu tố tương tự, có thể làm cho tình trạng rụng tóc do chứng alopecia trở nên tồi tệ hơn.

dầu hoa anh thảo giàu vitamin E chống oxy hóa, được biết đến với tác dụng giảm stress oxy hóa.

Các nhà nghiên cứu trong một nghiên cứu năm 2010 đã phát hiện ra rằng việc uống bổ sung vitamin E đường uống giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh alopecia. Những người tham gia dùng vitamin E cũng có số lượng tóc trung bình trên một inch da đầu cao hơn những người dùng giả dược.

Điều này cho thấy dầu hoa anh thảo có thể kích thích và bảo vệ nang tóc, giúp chúng khỏe mạnh và hoạt động.

3 Công dụng của dầu hoa anh thảo đối với mái tóc

Tại sao dầu hoa anh thảo giúp dưỡng tóc?

Dầu hoa anh thảo giàu axit béo chuỗi omega. Axit béo được cho là:

 • Chống lại stress oxy hóa
 • Giảm viêm
 • Kích thích tăng trưởng tế bào khỏe mạnh.

Vì lý do này, người ta cho rằng dầu hoa anh thảo có thể giúp giảm rụng tóc liên quan đến việc:

 • Thiếu hụt chất dinh dưỡng
 • Tác hại của môi trường (chẳng hạn như tiếp xúc với ánh nắng mặt trời)
 • Viêm da đầu

Dầu hoa anh thảo cũng chứa các chất giống estrogen thực vật, khiến một số người cho rằng nó có thể cải thiện các triệu chứng của các tình trạng liên quan đến hormone như mãn kinh. Rụng tóc là một triệu chứng phổ biến của thời kỳ mãn kinh, vì vậy dầu hoa anh thảo có thể có tác dụng kép ở đây.

Tại sao dầu hoa anh thảo giúp dưỡng tóc?

Cách sử dụng dầu hoa anh thảo

Dầu hoa anh thảo thường được dùng dưới dạng viên nang. Liều lượng và thời gian điều trị khác nhau tùy theo từng tình trạng. Ví dụ, đối với hội chứng mệt mỏi mãn tính, nghiên cứu cho thấy việc dùng dầu hoa anh thảo cùng với viên nang dầu cá có thể giúp cải thiện các triệu chứng.

Để đảm bảo an toàn, hãy tuân theo hướng dẫn trên nhãn hoặc dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Dầu hoa anh thảo có thể được bôi ngoài da, uống trực tiếp hoặc cả hai cách.

Nhưng đừng nhầm lẫn “tinh dầu hoa anh thảo” với dầu hoa anh thảo. Tinh dầu thường mạnh hơn nhiều và có mùi thơm dễ bay hơi được sử dụng trong liệu pháp hương thơm.

Nếu tình trạng rụng tóc của bạn liên quan đến viêm, theo kinh nghiệm thì việc bôi ngoài da được ưu tiên hơn.

Nếu rụng tóc của bạn do rối loạn nội tiết tố, thì viên bổ sung có thể có lợi hơn dầu hoa anh thảo bôi ngoài da.

1. Thực phẩm bổ sung

Không giống như thuốc, các thực phẩm bổ sung thảo dược không được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) kiểm soát. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ nên mua từ các nhà sản xuất uy tín.

Bạn cũng nên trao đổi với bác sĩ về nguy cơ cá nhân của bạn về tác dụng phụ hoặc tương tác với các sản phẩm bổ sung và thuốc khác.

Nên dùng viên nang bổ sung dầu hoa anh thảo cùng với bữa ăn. Liều trung bình là 500 mg mỗi ngày – nếu liều dùng của sản phẩm bổ sung cao hơn mức này, hãy đảm bảo bạn xác nhận liều dùng với bác sĩ trước khi sử dụng.

Khi dùng thử một sản phẩm bổ sung mới, tốt nhất nên bắt đầu với liều lượng thấp và dần dần tăng lên liều chuẩn. Nếu bạn bị đau bụng hoặc buồn nôn sau khi dùng viên bổ sung dầu hoa anh thảo, hãy giảm liều hoặc ngừng sử dụng.

Cách sử dụng dầu hoa anh thảo bằng viên nang

2. Bôi trực tiếp

Không giống như tinh dầu, dầu hoa anh thảo không cần pha loãng. Nhưng bạn cần phải thực hiện patch test kiểm tra xem có bị dị ứng da hay không.

Nếu bạn đang sử dụng tinh dầu hoa anh thảo, thì bạn phải pha loãng nó với dầu nền trước khi thử patch test hoặc sử dụng.

Để thử patch test, bạn làm như sau:

 1. Chấm một giọt dầu vào mặt trong cánh tay của bạn.
 2. Dán băng che phủ vùng da đó.
 3. Nếu bạn không gặp bất kỳ kích ứng hoặc viêm da nào trong vòng 24 giờ, thì có thể thoa ở những vùng khác một cách an toàn.
 4. Nếu bạn bị kích ứng, hãy rửa sạch vùng da đó bằng nước lạnh và ngừng sử dụng.

Sau khi thử patch test thành công, bạn có thể tiến hành thoa toàn bộ lên da đầu và chân tóc.

Để thực hiện điều này:

 1. Bắt đầu với mái tóc khô để dầu thẩm thấy sâu nhất vào nang tóc.
 2. Bạn có thể làm nóng nhẹ dầu bằng cách xoa giữa lòng bàn tay trước khi thoa trực tiếp lên đầu.
 3. Massage dầu vào da đầu và sâu vào tóc.
 4. Để dầu trên tóc đến 30 phút.
 5. Xả sạch bằng dầu gội kem nhẹ nhàng.
 6. Kiểu tóc hoặc sấy khô như thường lệ.

Bạn thậm chí có thể trộn dầu vào dầu gội yêu thích của mình. Chỉ cần đảm bảo massage hỗn hợp này sâu vào chân tóc và da đầu trước khi xả sạch.

Ngoài ra còn có các loại dầu gội làm sẵn mà bạn có thể mua ở các cửa hàng và trực tuyến. Tùy theo sở thích của bạn, bạn có thể chọn dầu gội chỉ chứa dầu hoa anh tah3o hoặc tìm thứ gì đó toàn diện hơn. Một số loại có thêm các thành phần như biotin và hương thảo.

Bạn có thể sử dụng dầu hoa anh thảo:

 • Điều trị mụn tại chỗ cho từng nốt mụn
 • Một loại serum giảm viêm da lan rộng
 • Thành phần trong dung dịch tẩy rửa bằng dầu
 • Thành phần trong dung dịch dưỡng ẩm

Nếu bạn đang cố gắng điều trị mụn trứng cá: bạn chỉ cần thoa một hoặc hai giọt vào vùng da bị mụn. Bạn có thể thêm một vài giọt nữa để thoa rộng hơn hoặc tùy theo nhu cầu.

Bạn cũng có thể trộn dầu hoa anh thảo với các thành phần trị mụn khác để có hiệu quả tối đa.

Thời điểm bạn thoa dầu hoa anh thảo phụ thuộc vào phương pháp bạn chọn.

Theo nguyên tắc chung, các loại dầu ban ngày nên được thoa sau kem chống nắng nhưng trước khi trang điểm. Hãy nhớ bỏ qua kem dưỡng ẩm vào những ngày bạn sử dụng dầu hoa anh thảo, bởi việc kết hợp dầu và kem dưỡng ẩm có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của kem chống nắng.

Nếu bạn thích sử dụng dầu hoa anh thảo cho mặt vào buổi tối, bạn nên thoa dầu trước kem dưỡng ẩm. Bạn thậm chí có thể sử dụng dầu hoa anh thảo thay cho kem dưỡng ẩm thông thường hoặc thêm một vài giọt vào kem dưỡng ẩm để có thêm nhiều lợi ích.

Thoa tinh dầu hoa anh thảo trên da trị mụn

Tác dụng phụ và rủi ro tiềm ẩn của dầu hoa anh thảo

Đối với hầu hết mọi người, dầu hoa anh thảo thường được coi là an toàn để sử dụng trong thời gian ngắn. Tính an toàn của việc sử dụng lâu dài vẫn chưa được xác định.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) không theo dõi chất lượng của các sản phẩm bổ sung. Khi chọn dầu hoa anh thảo, hãy nghiên cứu về sản phẩm bổ sung và công ty bán sản phẩm đó. Chọn sản phẩm đã được chứng nhận của bên thứ ba có thể an toàn hơn.

Tác dụng phụ của dầu hoa anh thảo thường nhẹ và có thể bao gồm:

 • Đau bụng
 • Đau dạ dày
 • Đau đầu
 • Phân mềm

Dùng liều lượng ít nhất có thể sẽ giúp ngăn ngừa tác dụng phụ.

Hiện chưa có đủ nghiên cứu về dầu hoa anh thảo để xác định độ an toàn của nó trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú.

Trong một số ít trường hợp, dầu hoa anh thảo có thể gây phản ứng dị ứng. Một số triệu chứng của phản ứng dị ứng bao gồm:

 • Viêm bàn tay và bàn chân
 • Phát ban
 • Khó thở
 • Tiếng thở khò khè

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào nêu trên sau khi dùng dầu hoa anh thảo, hãy đến bệnh viện hoặc dịch vụ cấp cứu địa phương.

Dầu hoa anh thảo có thể tương tác với thuốc

Dầu hoa anh thảo có thể tương tác với một số loại thuốc.

 • Nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu, dầu hoa anh thảo có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.
 • dầu hoa anh thảo có khả năng làm giảm huyết áp, vì vậy không nên dùng nó nếu bạn đang dùng thuốc hạ huyết áp hoặc thuốc làm loãng máu.
 • Dầu hoa anh thảo cũng có thể làm tăng tác dụng của thuốc lopinavir điều trị HIV.

Các sản phẩm bổ sung dầu hoa anh thảo trên thị trường

Luôn luôn kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi thêm một chất bổ sung vào thói quen hàng ngày của bạn. Họ có thể thảo luận về nguy cơ tác dụng phụ cá nhân của bạn và sự tương tác với các thuốc khác bạn đang dùng. Bác sĩ của bạn cũng có thể đề nghị một thương hiệu thực phẩm chức năng đáng tin cậy.

Bạn thường có thể tìm thấy các sản phẩm bổ sung dầu hoa anh thảo tại hiệu thuốc địa phương hoặc cửa hàng thực phẩm tự nhiên. Chúng cũng được bán rộng rãi thông qua các nhà bán lẻ trực tuyến.

Dưới đây là một số lựa chọn phổ biến mà bạn nên cân nhắc:

 • Blackmores Evening Primrose Oil
 • Puritan’s Pride Evening Primrose Oil
 • Nature’s Bounty Evening Primrose Oil
 • GNC Women’s Evening Primrose Oil
Các sản phẩm bổ sung dầu hoa anh thảo trên thị trường

FAQ – Các câu hỏi thường gặp về dầu hoa anh thảo

Dầu hoa anh thảo có giúp bạn ngủ ngon không?

Mặc dù không có đủ nghiên cứu để chứng minh dầu hoa anh thảo giúp ngủ ngon, nhưng một số người lại cho biết nó có tác dụng. Dầu hoa anh thảo có thể giảm viêm và đau, từ đó giúp một số người ngủ ngon hơn.

Dầu hoa anh thảo có tác dụng gì đến nội tiết tố nữ?

Các nhà nghiên cứu tin rằng dầu hoa anh thảo có thể giúp giảm mức prolactin, từ đó làm giảm các triệu chứng PMS. Một số người cũng cho biết dầu hoa anh thảo giúp giảm đau ngực theo chu kỳ và bốc hỏa.

Ai không nên sử dụng tinh dầu hoa anh thảo?

Dầu hoa anh thảo có thể tương tác với một số loại thuốc, vì vậy những người đang dùng thuốc làm loãng máu, một số thuốc huyết áp hoặc thuốc điều trị HIV lopinavir không nên dùng dầu hoa anh thảo.

Nguồn tham khảo:

Evening Primrose Oil: Benefits, Uses, Side Effects

Can Evening Primrose Oil Really Treat Hair Loss?

Join the conversation

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Follow us
TOP
SHOPPING BAG 0
error: Content is protected !!
TINH DẦU
NẾN THƠM
DẦU MASSAGE
THƠM PHÒNG

Cửa hàng: 1B Đ. Số 10, Tân Quy, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 72913 Văn Phòng: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

sale@artofscent.vn
097 400 00 28