Giảm đến 39% Tất cả sản phẩm. MUA NGAY.

Miễn phí giao hàng với đơn hàng từ 500.000đ

Dầu nền
Posted in

Hazelnut oil: 9 lý do nên dùng dầu hạt phỉ chăm sóc da

Hazelnut oil: 9 lý do nên dùng dầu hạt phỉ chăm sóc da
Posted in

Dầu hạt phỉ thường được sử dụng như một thành phần trong các sản phẩm chăm sóc mặt và body bởi vì nó có một số lợi ích cho da, bao gồm dưỡng ẩm, phục hồi hàng rào bảo vệ da, làm dịu da và giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn nhỏ.

Trong bài viết này, các chuyên gia chăm sóc da của chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về những lợi ích của dầu hạt phỉ đối với da và hướng dẫn bạn quy trình thoa dầu. Điều này sẽ cung cấp cho bạn những công cụ cần thiết để tự mình nhìn thấy những lợi ích đó từ dầu hạt phỉ.

Hazelnut oil: Dầu hạt phỉ là gì?

Dầu hạt phỉ là chất lỏng được chiết xuất bằng cách ép lạnh quả hạt dẻ sau đó lọc qua giấy cellulose.

Hạt dẻ (Corylus avellana) là một loại cây thuộc họ Betulaceae, được trồng chủ yếu ở Châu Âu, Tiểu Á và Bắc Phi. Hạt dẻ là loại quả có hạt chứa hàm lượng lipid cao nhất. Một công thức được trích từ Kinh Thánh Cambrai vào thế kỷ 12 khuyến nghị sử dụng dầu hạt dẻ trộn với nước cốt chervil và mật ong để chống rụng tóc và kích thích mọc tóc trở lại.

Dầu hạt phỉ là chất lỏng, nhẹ, thẩm thấu nhanh và mang lại cảm giác khô thoáng. Nó giúp da lì, mềm mại và thoải mái.

Dầu hạt phỉ, được biết đến với đặc tính làm mềm, có khả năng lan rộng và thẩm thấu đáng kể, khiến nó trở thành một chất được sử dụng cho chăm sóc tóc và là dầu nền cho liệu pháp mùi hương hoặc dầu massage.

Dầu hạt phỉ giàu các axit béo thiết yếu như axit linoleic (omega-6), axit oleic (omega-9), axit palmitic và axit stearic. Dầu hạt phỉ có chỉ số gây mụn trứng cá thấp, nghĩa là nó không gây tắc nghẽn lỗ chân lông và thẩm thấu nhanh vào da. Mặc dù có khả năng chống oxy hóa tương đối, tốt nhất nên bảo quản ở nơi mát mẻ, tránh xa nhiệt và ánh sáng trong chai màu hổ phách.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dầu hạt phỉ để nấu ăn và trong nước sốt salad.

>> Đọc thêm: Carrier Oil: Dầu nền là gì? 25 dầu nền tốt nhất và cách bảo quản

Dầu hạt phỉ là gì

9 lợi ích của dầu hạt phỉ đối với làn da

1. An toàn cho da nhạy cảm

Trong hầu hết các trường hợp, dầu hạt phỉ an toàn cho người có làn da nhạy cảm. Mặc dù nó là một chất làm se khít, nhưng nó khác với các chất làm se khít gốc alcohol mà bạn thường thấy trên kệ chăm sóc da.

Các chất làm se khít gốc alcohol có thể khắc nghiệt và làm khô hoặc kích ứng da của bạn. Dầu hạt phỉ là một chất làm se khít tự nhiên, không chứa cồn, thường không gây kích ứng.

2. Cung cấp độ ẩm

Hàm lượng vitamin E và axit béo cao trong dầu hạt phỉ có thể giúp tăng độ ẩm đáng tin cậy ở lớp ngoài cùng của da. Bằng cách giữ cho da ngậm nước, vitamin E cũng giúp cải thiện độ đàn hồi của da, giúp da trông săn chắc và mềm mại.

3. Dưỡng ẩm

Các axit béo và vitamin E trong dầu hạt phỉ cũng biến nó thành một loại kem dưỡng ẩm hiệu quả. Những thành phần này giúp tạo ra một hàng rào dầu tự nhiên giúp da bạn giữ nước và tránh bị khô.

4. Có thể được sử dụng như một chất làm se khít

Dầu hạt phỉ chứa tannin, là chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Tannin trong dầu hạt phỉ biến nó thành một chất làm se khít đáng tin cậy, có thể giúp da dầu khô, làm sạch và se khít lỗ chân lông, đồng thời loại bỏ vi khuẩn.

5. Giúp tăng sản sinh collagen

Collagen là một loại protein thiết yếu giúp gắn kết xương, cơ quan và gân. Nó mang lại cấu trúc và độ đàn hồi cho da. Làn da của chúng ta sản xuất ít collagen hơn theo tuổi tác, nhưng vitamin E có thể giúp ích. Nó kích hoạt sản xuất collagen bằng cách giảm một enzyme phá hủy collagen.

6. Giúp giảm vết sẹo

Việc thoa các sản phẩm giàu vitamin E lên da có thể giúp giảm sự xuất hiện của sẹo, nhưng nghiên cứu vẫn chưa có kết luận.

Trong một nghiên cứu, trẻ em có vết sẹo do phẫu thuật thoa vitamin E lên da 3 lần/ ngày không phát triển vết sẹo lồi (mô sẹo thừa) trên vết thương.

Tuy nhiên, một nghiên cứu đáng tin cậy khác cho thấy vitamin E không mang lại kết quả tốt hơn so với thuốc mỡ nền dầu mỏ. 1/3 số người sử dụng vitamin E cũng bị phát ban ngứa gọi là viêm da tiếp xúc.

7. Có thể giúp giảm nếp nhăn

Vitamin E trong dầu hạt phỉ cũng có thể giúp giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Vitamin E là một chất chống oxy hóa quan trọng cho chăm sóc da vì nó giúp mịn màng làn da của bạn cũng như giúp lớp ngoài cùng của da giữ nước và độ ẩm.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy các sản phẩm kết hợp vitamin E và C có hiệu quả hơn trong việc chống lại các dấu hiệu lão hóa so với các sản phẩm chỉ có vitamin E. Dầu hạt phỉ không chứa vitamin C.

Nhưng dầu hạt phỉ dùng riêng có thể giúp chống lại lão hóa do ánh nắng mặt trời: nghiên cứu cho thấy rằng các axit béo, giống như những loại có trong dầu hạt phỉ, cũng có thể giúp giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn hoặc vết nhăn do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

8. Giúp bảo vệ chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời

Ánh sáng mặt trời tạo ra các gốc tự do, gây hại cho tế bào và dẫn đến các dấu hiệu lão hóa trên da. Vitamin E giúp bảo vệ cơ thể bạn bằng cách trung hòa các gốc tự do và bảo vệ màng tế bào khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

9. Giúp giảm sắc tố da

Sạm da là tình trạng khiến da sạm đi. Nó có thể ảnh hưởng đến vùng da nhỏ hoặc lớn.

Sạm da có thể do một số yếu tố gây ra, bao gồm:

  • Mụn trứng cá
  • Tác hại của ánh nắng mặt trời
  • Mang thai
  • Dùng một số loại thuốc tránh thai
  • Chấn thương da

Dầu hạt phỉ giàu vitamin E, và bằng chứng thực nghiệm cho thấy vitamin E có thể làm giảm tình trạng tăng sắc tố da. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm để thực sự xác định hiệu quả của nó.

9 lợi ích của dầu hạt phỉ chăm sóc da

Cách sử dụng dầu hạt phỉ chăm sóc da

Bạn có thể thoa trực tiếp dầu hạt phỉ lên da hoặc kết hợp với các loại dầu khác. Bạn cũng có thể sử dụng nó như một thành phần nền nếu bạn tự làm lotion hoặc kem dưỡng da. Đặc biệt hữu ích cho những người có làn da nhạy cảm vì nó có đặc tính astringent (se khít lỗ chân lông) không chứa cồn, không gây hại cho da nhạy cảm.

Hãy đảm bảo bạn thực hiện kiểm tra phản ứng trên da trước khi thoa toàn bộ. Để làm điều này:

  1. Xoa một lượng dầu bằng kích thước đồng xu vào mặt trong cánh tay của bạn.
  2. Che vùng da đó bằng băng và đợi 24 giờ.
  3. Nếu bạn bị kích ứng, hãy rửa kỹ phần cánh tay của bạn và không sử dụng dầu nữa. Nếu kích ứng nghiêm trọng, hãy gọi cho bác sĩ.

Nếu bạn không nhận thấy bất kỳ viêm hoặc kích ứng nào trong vòng 24 giờ, thì dầu hạt phỉ sẽ an toàn để bạn thoa ở các vị trí khác.

Sau khi dầu đã vượt qua bài kiểm tra phản ứng, bạn có thể áp dụng nó:

  1. Chườm mặt hoặc vùng da khác bằng khăn lau ấm, ẩm trong khoảng 20 giây.
  2. Loại bỏ khăn lau và mát-xa khoảng 1/2 thìa cà phê dầu hạt phỉ vào da của bạn. Bạn có thể sử dụng nhiều hơn hoặc ít hơn nếu muốn.
  1. Để dầu trên da trong 30 giây.
  2. Sử dụng khăn lau ấm, ẩm để nhẹ nhàng lau sạch.

Quá trình này giúp rửa sạch mặt của bạn và cũng loại bỏ hầu hết các loại mỹ phẩm. Bạn có thể sử dụng dầu hạt phỉ như bất kỳ loại sữa rửa mặt nào khác, vào buổi sáng hoặc buổi tối, hoặc cả hai. Nếu sử dụng vào ban đêm, hãy dùng dầu trước khi thoa bất kỳ loại kem dưỡng đêm nào.

Đối với hầu hết mọi người, dầu hạt phỉ an toàn để sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về các rủi ro và tác dụng phụ có thể xảy ra.

Cách sử dụng dầu hạt phỉ chăm sóc da

Các tác dụng phụ và rủi ro có thể xảy ra của dầu hạt phỉ

Nghiên cứu về các tác dụng phụ và rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng dầu hạt phỉ để chăm sóc da còn hạn chế.

Cao đẳng Dị ứng, Hen suyễn và Miễn dịch Hoa Kỳ khuyến cáo rằng những người bị dị ứng với các loại hạt cây (như hạt phỉ) nên tránh các loại dầu hạt cây hoặc bất kỳ sản phẩm nào chứa chúng.

Ngay cả khi bạn không bị dị ứng với các loại hạt cây, bạn cũng nên kiểm tra xem có phản ứng dị ứng trước khi sử dụng dầu hạt phỉ hay không. Một cách dễ dàng để thực hiện việc này là kiểm tra phản ứng trên da của bạn, như mô tả ở trên.

Dầu hạt phỉ giàu vitamin E, được coi là an toàn cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nếu dung nạp quá nhiều vitamin E thông qua chế độ ăn uống, thực phẩm bổ sung hoặc sử dụng nó trên da có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Vitamin E quá nhiều có thể gây ra:

  • Mệt mỏi
  • Suy nhược
  • Buồn nôn
  • Mờ mắt
  • Đau bụng
  • Tiêu chảy

Nếu bạn lo ngại về lượng vitamin E mà mình dụng nạp, hãy nói với bác sĩ trước khi bắt đầu sử dụng dầu hạt phỉ.

Bạn cũng nên trao đổi với bác sĩ trước khi sử dụng dầu hạt phỉ nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu đường uống. Quá nhiều vitamin E có thể làm tăng tác dụng của thuốc, cuối cùng dẫn đến chảy máu nhiều hơn và thời gian đông máu kéo dài.

Nguồn tham khảo:

9 Reasons to Use Hazelnut Oil for Your Skin

Join the conversation

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Follow us
TOP
SHOPPING BAG 0
error: Content is protected !!
TINH DẦU
NẾN THƠM
DẦU MASSAGE
THƠM PHÒNG

Cửa hàng: 1B Đ. Số 10, Tân Quy, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 72913 Văn Phòng: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

sale@artofscent.vn
097 400 00 28