Giảm đến 39% Tất cả sản phẩm. MUA NGAY.

Miễn phí giao hàng với đơn hàng từ 500.000đ

Tinh dầu
Posted in

Hướng dẫn cách sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả nhất

hướng dẫn cách sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi muỗi hiệu quả nhất
Posted in

Hiện nay, có rất nhiều người phải đối phó với các vấn đề về chuột, loài gặm nhắm, côn trùng, kiến, gián, muỗi… Việc cố gắng loại bỏ chúng khỏi không gian sống luôn được nhiều bạn trẻ tìm kiếm.

Trong đó, chuột được xem là loài gây hại phổ biến nhất trong nhà, chúng có thể xâm nhập vào mọi loại môi trường và phá hoại nhiều đồ đạc.

Cho dù bạn đang sống ở thành phố, vùng ngoại ô hay vùng nông thôn, bạn đều có khả năng nhìn thấy chuột ở xung quanh. Chuột có thể mang theo nhiều vi trùng và vi khuẩn nguy hiểm trên sàn nhà, mặt bàn và vào thức ăn của bạn. Vì vậy, mặc dù chúng có thể trông nhỏ bé và tưởng chừng vô hại, nhưng chúng lại là mối nguy hiểm thực sự đối với bạn và gia đình bạn.

Sử dụng thuốc diệt chuột hoặc thuê một dịch vụ chuyên nghiệp để xua đuổi chúng là hiệu quả nhưng lại khá tốn kém. Do đó tinh dầu bạc hà được xem là sự lựa chọn thay thế, một chất xua đuổi chuột khỏi nhà bạn một cách tự nhiên.

Hiệu quả của việc sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột đã được chứng minh, không không có nghĩa là lúc nào cũng hiệu quả.

mùi hương tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả

Vì đây là cách đuổi chuột tự nhiên, thân thiện với môi trường để giúp phòng ngừa và ngăn chặn chuột xâm nhập vào nhà, ga giường, văn phòng làm việc của bạn. Để có thể phát huy được đặc tính đuổi chuột, thì bạn cần phải chọn đúng loại tinh dầu bạc hà nguyên chất 100%, với hàm lượng và biết sử dụng đúng cách.

Trong bài viết này, Art of Scent sẽ hướng dẫn chi tiết làm thế nào để sử dụng hiệu quả tinh dầu bạc hà đuổi chuột nhé.

Các phương pháp đuổi chuột hiện nay

Phương pháp hóa học

Nếu nhà bạn có quá nhiều chuột, thì bạn nên dùng thuốc diệt chuột bằng hóa chất.

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc diệt chuột, đa dạng từ hình thức sử dụng cho đến thành phần hóa chất. Phương pháp này chắc chắn không hề tốt chút nào nếu trong nhà bạn có trẻ em hoặc thú cưng bởi các hóa chất có trong thuốc diệt chuột có độc tính cao.

Mặc dù thuốc diệt chuột là một phương pháp cực kỳ hiệu quả để tiêu diệt chuột, nhưng nó không có tác dụng gì để ngăn chúng xâm nhập vào nhà bạn. Nó chỉ hiệu quả nếu bạn đang đối mặt với tình trạng gia tăng dân số chúng quá nhanh trong ngôi nhà bạn.

Thêm vào đó, bạn không kiểm soát được nơi chuột di chuyển sau khi chúng đã ăn chất thiệt chuột, có nghĩa là chúng có thể chết trong tường hoặc dưới sàn nhà. Điều này có thể tạo ra một mùi hôi vô cùng khủng khiếp.

Phương pháp vật lý

Bẫy chuột truyền thống thường sử dụng một bệ và kẹp có trọng lượng trên lò xo để bắt và bắt chuột. Hầu hết mọi người sẽ thêm một số mồi vào bẫy để dụ chuột lên thớt.

Phương pháp này không giết được chuột, nhưng bạn vẫn phải tìm một nơi để thả chúng ra khỏi không gian sống của bạn.

Một cách đuổi chuột vật lý khác là sử dụng thiết bị đuổi chuột bằng sóng siêu âm. Các thiết bị này sử dụng âm thanh tần số cao khiến chuột khó chịu và khiến chúng tránh xa khỏi nhà bạn.

Tuy nhiên, phương pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả một khi chúng đã quen dần với âm thanh đó.

bẫy chuột truyền thông

Sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp

Các công ty dịch vụ chuyên nghiệp thường sử dụng háo chất để loại bỏ ổ chuột hiện có và đặt len ​​thép trước các lối vào tiềm năng. Vì chuột không thể gặm len thép, nên nó có thể giúp xua đuổi chúng khỏi nhà bạn.

Phương pháp hữu cơ, thiên nhiên

Cách đơn giản nhất và tự nhiên nhất là bạn phải giữ gìn nhà cực kỳ sạch sẽ và bảo quản tất cả thức ăn một cách kỹ lưỡng, để chuột không đánh hơi thấy mùi thức ăn mà vào nhà bạn.

Một phương pháp hữu cơ khác hiệu quả không kém chính là sử dụng tinh dầu, chẳng hạn như tinh dầu bạc hà đuổi chuột. Vì mùi của những chất này quá nồng nên chuột có ác cảm với mùi hương bạc hà này và tránh xa.

Tinh dầu bạc hà có thể đuổi chuột, gián, muỗi như lời đồn?

Có 2 lý do mà tại sao tinh dầu bạc hà đuổi chuột lại có hiệu quả như nhiều người nói:

  • Thứ nhất: những loài gây hại như chuột, gián, kiến, côn trùng thường có mũi rất nhạy và khứu giác mạnh. Chuột cũng có thị lực yếu nhưng rất nhạy cảm với mùi. Trong khi đó mùi hương của tinh dầu bạc hà thì lại rất nồng, ngay lập tức sẽ tác động và kích thích khoang mũi của chúng quá mạnh khiến chúng chịu không nổi, bỏng lỗ mũi và phải bỏ chạy ngay.
  • Thứ hai: chuột bị thu hút bởi mùi thức ăn mà mùi tinh dầu bạc hà lại quá mạnh sẽ che giấu đi bất kỳ mùi thức ăn nào khác, khiến chúng không thể đánh hơi chính xác để vào căn bếp nhà bạn.

Tuy nhiên tinh dầu không phải lúc nào cũng tồn tại ở đó mãi mãi, chúng sẽ bốc hơi và khuếch tán nhanh vào trong không khí, và mùi hương sẽ nhẹ lại từ từ.

Do đó tần suất sử dụng và hàm lượng sử dụng tinh dầu bạc hà như thế nào để mang đến hiệu quả đuổi chuột tốt nhất là những điều bạn nên nắm rõ.

Các cách sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả

1. Dùng tinh dầu bạc hà với bông gòn

Thay vì xông tinh dầu dầu bạc hà trong nhà, bạn có thể nhỏ nhiều giọt tinh dầu lên bông gòn rồi nhét chúng vào các vết nứt và kẽ hở nơi chuột có thể cố gắng xâm nhập.

Phương pháp này có hiệu quả chống lại sự xâm nhập của loài chuột đáng ghét vì nó tạo ra các túi mùi lưu giữ tinh dầu bạc hà khiến chuột cảm thấy ghê tởm. Do đó, bạn càng sử dụng nhiều bông gòn có tẩm tinh dầu bạc hà thì nguy cơ chúng xâm nhập lại vào nhà bạn càng thấp.

Tuy nhiên, mùi hương tinh dầu sẽ từ từ nhẹ lại, và không còn duy trì được hiệu quả. Cho nên bản phải nhỏ thêm tinh dầu bạc hà đuổi chuột vào bông gòn hoặc thay mới với tần suất 2 ngày/ lần hặc sớm hơn.

sử dụng tinh dầu bạc hà với bông gòn đuổi chuột hiệu quả
sử dụng tinh dầu bạc hà với bông gòn đuổi chuột hiệu quả

2. Tạo bình xịt tinh dầu bạc hà với nước

Các chuyên gia đuổi chuột cũng khuyên chúng ta nên tạo một bình xịt có chứa tinh dầu bạc hà.

Cách làm cũng rất đơn giản:

  • Cho 2 thìa cà phê dầu nền như dầu dừa, dầu olive với một cốc nước.
  • Sau đó cho thêm tinh dầu bạc hà vào và khuấy đều.
  • Cho hỗn hợp dung dịch này vào bình xịt và lắc kỹ trước khi xịt vào những khu vực mà bạn đang nghi ngờ có chuột.
  • Bạn nên xịt lại dung dịch này hai tuần một lần hoặc nhiều hơn để đảm bảo loài gặm nhấm tránh xa hoàn toàn.
bình xịt tinh dầu bạc hà đuổi chuột

3. Pha tinh dầu bạc hà với dung dịch tẩy rửa

Ngoài ra, bạn cũng có thể pha thêm tinh dầu bạc hà với các dung dịch tẩy rửa có trong nhà khi lau chùi vệ sinh nhà cửa, vừa làm sạch không gian sống vừa khử mùi và tạo hương thơm bạc hà tươi mát khiến chuột tránh xa.

Thành phần:

  • 3 đến 5 giọt nước rửa chén.
  • 1 thìa tinh dầu bạc hà.
  • 1 chai xịt nước
  • 2 cốc nước.

Hướng dẫn:

Cho các thành phần trên vào bình xịt và lắc cho đến khi hỗn hợp sền sệt, Sau đó, bạn có thể xịt dung dịch này vào bất cứ nơi nào bạn nghi ngờ có sự hoạt động của chuột hoặc các loài gặm nhấm.

Phương pháp này không chỉ có tác dụng xua đuổi chuột mà còn hiệu quá đối các loại côn trùng gây hại thông thường.

4. Dùng máy khuếch tán tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Sử dụng máy khuếch tán tinh dầu để lan tỏa mùi hương tinh dầu bạc hà khắp nhà bạn là điều quá dễ dàng. Đây được xem là cách lâu dài để xua đuổi chuột khỏi nhà bạn.

Vì vậy, ngay cả khi bạn đã khiến lũ chuột tránh xa với những cách trên, thì bạn nên thực hiện việc khuếch tán tinh dầu bạc hà để ngăn ngừa khả năng lũ chuột quay lại thăm ngôi nhà bạn một lần nữa.

Thêm vào đó, cách này còn làm cho nhà bếp và khu vực sinh hoạt của bạn có mùi sạch sẽ và sảng khoái với hương bạc bà tươi mát.

khuếch tán tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả

5. Nhỏ tinh dầu bạc hà trực tiếp vào những nơi đáng ngờ

Một số khu vực mà chuột có thể ẩn nấp như: các lỗ hoặc vết nứt trên ván ốp chân tường, ván sàn và tường nhà bạn.

Sau khi đã xác định những khu vực và vị trí chuột có thể ẩn nấp, bạn hãy nhỏ trực tiếp tinh dầu bạc hà ngay cả những vết nứt hoặc lỗ nhỏ nhất nhé.

Mùi hương của tinh dầu bạc hà cần phải lưu lại nhiều ngày để xua đuổi chuột. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn lập lại thao tác này vài ngày một lần trong tuần để xua đuổi chuột nhé.

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Điều quan trọng nhất để có thể đuổi chuột hiệu quả với tinh dầu bạc hà là bạn phải chọn mua được tinh dầu nguyên chất.

Nếu tinh dầu bạc hà của bạn bị pha loãng thì mùi hương của chúng sẽ rất nhẹ, không thề nào phát huy được khả năng đuổi chuột. Và bạn sẽ vừa tốn công, tiền bạc và thời gian mà thôi.

Art of Scent chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp sỉ và lẻ tinh dầu nguyên chất trong tp.hcm. Với phương trâm “Tập trung vào chất lượng”, hiện nay các dòng sản phẩm tinh dầu của chúng tôi rất được yêu thích trên thị trường. Và tinh dầu bạc hà là một trong những dòng sản phẩm bán chạy nhất của chúng tôi.

Bạn có thể đặt mua tinh dầu bạc hà nguyên chất của chúng tôi theo link bên dưới.

Join the conversation

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Follow us
TOP
SHOPPING BAG 0
error: Content is protected !!
TINH DẦU
NẾN THƠM
DẦU MASSAGE
THƠM PHÒNG

Cửa hàng: 1B Đ. Số 10, Tân Quy, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 72913 Văn Phòng: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

sale@artofscent.vn
097 400 00 28