Giảm đến 39% Tất cả sản phẩm. MUA NGAY.

Miễn phí giao hàng với đơn hàng từ 500.000đ

Nước hoa (Perfume)

Perfume: các loại nước hoa và cách tự làm nước hoa với tinh dầu

Perfume: các loại nước hoa và cách tự làm nước hoa với tinh dầu

Khi mua nước hoa, có rất nhiều thứ mà bạn cần quan tâm: thương hiệu, giá cả, loại nước hoa. Có rất nhiều thuật ngữ về các loại nước hoa như: Eau de Cologne, Eau de Toilette, Eau de Parfum hay Pure Perfume. Nhưng bạn có thể không biết hết những thuật ngữ đó có nghĩa là gì.

Tìm đúng nồng độ cũng quan trọng như việc chọn mùi hương hoàn hảo. Nếu quá nhẹ, nó sẽ phai nhạt quá nhanh. Nếu quá nồng, nó sẽ khiến bạn (và tất cả những người xung quanh bạn) ngạt thở, đây là cách nhanh chóng hủy hoại một mùi hương đáng yêu.

Trong bài viết này, bạn sẽ biết được rất nhiều thông tin hữu ích về nước hoa: nguồn gốc và cách phân biệt các loại nước hoa cũng như cách thức tự làm một chai nước hoa với tinh dầu mang mùi hương cá nhân cho riêng mình.

Lịch sử và nguồn gốc nước hoa

Nước hoa (perfume), bắt nguồn từ tiếng Latin “per fumum” có nghĩa là “qua làn khói”, có lịch sử phong phú kéo dài hàng nghìn năm. Nghệ thuật nước hoa bắt đầu ở Lưỡng Hà và Ai Cập cổ đại, nơi các loại tinh dầu thơm được sử dụng cho các buổi lễ tôn giáo và như một phương tiện nâng cấp bản thân. Những chế phẩm ban đầu này chủ yếu bao gồm các thành phần tự nhiên như hoa, gia vị và nhựa thơm.

Nguồn gốc nước hoa

Cùng với sự trỗi dậy của Đế chế La Mã, nước hoa trở nên được biết đến rộng rãi hơn và được chấp nhận trên khắp châu Âu. Các nhà sản xuất nước hoa ở La Mã cổ đại đã hoàn thiện các kỹ thuật như chưng cất và sử dụng các thành phần từ động vật, chẳng hạn như xạ hương và long diên hương, làm chất định hương cho nước hoa, đánh dấu một bước tiến đáng kể trong sản xuất nước hoa.

Hoàng đế Nero thường tổ chức những bữa tiệc xa hoa với tinh dầu hoa hồng và hoa nhài chảy qua đài phun nước và bay thoang thoảng trong không khí. Thói quen đốt trầm hương và gỗ quý của người Ả Rập nhằm tạo mùi thơm cho quần áo và môi trường (Bakhoor) vẫn phổ biến cho đến ngày nay.

Trong thời Trung cổ, việc sản xuất nước hoa chuyển sang các tu viện, nơi các nhà sư tỉ mỉ ghi lại các công thức nước hoa khác nhau. Thời kỳ Phục hưng chứng kiến sự hồi sinh của ngành nước hoa, với thành phố Florence của Ý trở thành trung tâm của ngành công nghiệp nước hoa, giới thiệu các kỹ thuật cải tiến và các thành phần kỳ lạ từ các tuyến thương mại.

Từ thế kỷ 19 trở đi, những tiến bộ trong lĩnh vực hóa học cho phép tổng hợp các hợp chất thơm, tạo nên cuộc cách mạng trong thế giới nước hoa. Kỷ nguyên này chứng kiến sự ra đời của ngành nước hoa hiện đại, đặc trưng bởi sự xuất hiện của những thương hiệu nước hoa nổi tiếng và việc tạo ra những loại nước hoa mang tính biểu tượng vẫn được yêu thích cho đến ngày nay.

Lịch sử nước hoa

Khoa học và Nghệ thuật Tạo ra Nước hoa

Tạo ra nước hoa là sự kết hợp tinh tế giữa khoa học và nghệ thuật, đòi hỏi phải hiểu biết sâu sắc về cả hóa học của các phân tử mùi hương và tầm nhìn sáng tạo của người pha chế nước hoa. Người pha chế nước hoa, còn được gọi là “cái mũi”, là một chuyên gia có tay nghề cao, dành nhiều năm để làm chủ nghề thủ công này.

Nước hoa được cấu tạo từ ba lớp riêng biệt được gọi là “nốt hương”: hương đầu, hương giữa và hương cuối. Hương đầu là mùi hương ban đầu được trải nghiệm khi thoa, thường bao gồm các thành phần nhẹ và dễ bay hơi nhanh chóng. Hương giữa xuất hiện khi hương đầu phai nhạt, mang đến cá tính và cốt lõi của mùi hương. Hương cuối là nền tảng lâu dài của mùi hương, mang lại chiều sâu và sự phức tạp.

>> Đọc thêm: Nốt hương tinh dầu: Base, Middle, Top Notes trong nước hoa

Các nhà pha chế nước hoa tạo ra mùi hương của họ bằng cách pha trộn khéo léo vô số thành phần tự nhiên hoặc tổng hợp, được gọi là “nguyên liệu thô”. Các nguyên liệu thô này có thể được phân loại thành các họ khứu giác khác nhau như mùi hương hoa, mùi hương phương Đông, mùi hương gỗ hoặc mùi hương tươi mát. Sự kết hợp hài hòa của các thành phần này tạo ra một mùi hương độc đáo, thu hút các sở thích khác nhau và gợi lên những cảm xúc cụ thể.

Để đạt được mùi hương mong muốn, các nhà pha chế nước hoa sử dụng các kỹ thuật khác nhau như chiết xuất, chưng cất, enfleurage hoặc chiết xuất dung môi. Phương pháp chiết xuất có thể khác nhau tùy thuộc vào thành phần, trong đó hoa thường yêu cầu các quá trình tinh tế và tốn thời gian như enfleurage, trong khi cam quýt có thể được ép lạnh để lấy tinh dầu.

>> Đọc thêm: 7 phương pháp chiết xuất tinh dầu

Khoa học và Nghệ thuật Tạo ra Nước hoa

Phân biệt các loại nước hoa

Trước tiên, bạn phải hiểu cách tạo ra những loại nước hoa này. Các nhà sản xuất pha trộn các loại tinh dầu tự nhiên và tổng hợp tạo ra mùi hương của nước hoa với một dung môi như cồn. Điều này giúp ổn định mùi hương và pha loãng các loại tinh dầu để tạo ra thứ bạn ngửi thấy trên da. Cồn cũng quan trọng như các loại tinh dầu vì nó kiểm soát nồng độ của mùi hương và thời gian lưu hương. Các loại phổ biến dưới đây cho bạn biết nồng độ của các loại tinh dầu, giúp bạn biết mùi hương sẽ nhẹ hay nồng đến mức nào.

Pure Perfume, Parfum hoặc Extrait De Parfum

Đây là dạng nước hoa cô đặc nhất, thường chứa 20-30% hoặc hơn tinh dầu thơm. Nước hoa tinh chất mang lại mùi hương mạnh nhất và lưu hương lâu nhất, chỉ cần một lượng nhỏ cho cả ngày dài sử dụng.

Độ tỏa hương (sillage), hay độ lan tỏa của hương thơm từ cơ thể bạn ra không khí xung quanh, luôn luôn rất đáng chú ý với nước hoa tinh chất. Chúng có xu hướng dày đặc trong không khí, với những đám mây hương thơm bạn có thể bước vào và ra khỏi, gần như có thể ngửi thấy được. Khi bạn ôm ai đó đang sử dụng nước hoa tinh chất, rất có khả năng bạn sẽ ngửi thấy mùi hương của họ trong nhiều giờ sau đó. Giống như son môi, chúng có thể dây ra.

Eau de Parfum (EDP)

Eau de Parfum có nồng độ tinh dầu nước hoa cao thứ hai, từ 15-20%. Chúng được tạo ra để lưu lại trên da cả ngày mà không khiến người ngồi cạnh bạn trong phòng bị nhức đầu, hoặc dây sang cổ người khác sau một cái ôm.

Đây là loại nước hoa phổ biến nhất và thường là cách tất cả các loại nước hoa mới được tung ra thị trường. Nhiều loại nước hoa trên quầy hàng bách hóa là eau de parfum. Mùi hương sẽ nổi bật từ sáng đến tối, và vẫn có thể ngửi thấy được khi bạn cởi đồ vào ban đêm.

Eau de Parfume lý tưởng khi bạn mặc những trang phục dạ hội hoặc vào những dịp đặc biệt.

Eau de Toilette (EDT)

Eau de Toilette có nồng độ tinh dầu nước hoa thấp hơn, thường từ 5-15%, được tạo ra để lưu lại trên da nhẹ nhàng hơn, không nhất thiết phải kéo dài đến cuối buổi tối. Một số người cho rằng Eau de Toilette được sản xuất để dùng ban ngày, trong khi Eau de Parfum được sản xuất để dùng ban đêm, nhưng trong mọi thứ về sắc đẹp, tất cả phụ thuộc vào sở thích của bạn. Khi nghi ngờ, hãy làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Mặc dù nhiều loại nước hoa thành công bắt đầu là Eau de Parfum và sau đó được tung ra với phiên bản Eau de Toilette nhẹ hơn, nhưng chúng không phải lúc nào cũng có cùng hương thơm như các loại nước hoa tương ứng. Một số note hương nặng hơn, như gỗ và hoắc hương, có thể được loại bỏ để làm cho mùi hương nhẹ hơn; các note khác, như hoa hoặc cam quýt, có thể được thêm vào để tăng thêm sự sảng khoái.

Một số người khuyên bạn nên đổi nước hoa sau khi Eau de Toilette phai hoàn toàn. Nhưng mặc dù các tinh dầu dường như đã phai nhạt, chúng thường bùng phát trở lại khi tiếp xúc với độ ẩm.

Bạn có bao giờ ngửi thấy mùi nước hoa của mình nữa khi rửa tay hoặc đi mưa không? Nếu bạn vẫn định xịt thêm một mùi hương khác, hãy đảm bảo nó là sự bổ sung, vì mùi hương mới có thể thổi phồng sự sống cho mùi hương cũ.

Eau de Cologne

Eau de Cologne thường được hiểu là một thuật ngữ chỉ mùi hương dành cho nam giới ở Bắc Mỹ, nhưng thực tế nó là một loại nước hoa có nồng độ tinh dầu thơm rất thấp, thường chỉ từ 2-4%

Nước hoa Eau de Cologne được pha với nhiều cồn hơn các loại nước hoa khác, do đó nó chỉ lưu hương được vài tiếng. Mùi hương này thích hợp để xịt nhanh chóng giúp bạn cảm thấy tươi mát, nhưng không phải lựa chọn lý tưởng để lưu hương cả ngày.

Eau Fraiche

Tương tự như Eau de Cologne, nước hoa Eau Fraiche cũng có nồng độ tinh dầu thơm rất thấp, đôi khi chỉ từ 1-3%. Điểm khác biệt chính là Eau de Cologne được pha với cồn giống như các loại nước hoa truyền thống, trong khi Eau Fraiche chủ yếu được pha với nước. Do đó, Eau Fraiche chỉ mang lại cảm giác sảng khoái tức thời mà không lưu hương lâu.

Hầu hết các quầy nước hoa được sắp xếp theo thương hiệu hoặc giá cả, chứ không phân loại theo từng loại. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy các thuật ngữ này trên nhãn chai hoặc hỏi nhân viên bán hàng để biết loại nước hoa phù hợp với nhu cầu của mình.

Đừng cảm thấy choáng ngợp, bởi vì sẽ luôn có một loại nước hoa phù hợp với phong cách sống của bạn, cho dù bạn đang tìm kiếm mùi hương cổ điển, lưu hương cả ngày của Eau de Parfum, mùi hương đậm hơn của nước hoa tinh chất (Parfum) hay mùi hương nhẹ nhàng, tạm thời của Eau Fraiche.

Ngoài các nồng độ khác nhau, nước hoa còn được phân loại thành các nhóm hương riêng biệt:

 • Mùi hương hoa cỏ được đặc trưng bởi mùi hương của hoa
 • Mùi hương phương Đông có các note hương ấm áp và cay nồng.
 • Mùi hương gỗ gợi lên mùi thơm của cây cối và rừng
 • Mùi hương tươi mát mang lại cảm giác sảng khoái và tinh tế.

Các nhóm hương này giúp mọi người xác định mùi hương phù hợp với sở thích cá nhân của họ.

Phân biệt các loại nước hoa

Hướng dẫn cách chọn nước hoa hoàn hảo

Việc lựa chọn nước hoa có thể là một trải nghiệm cá nhân và mang tính chủ quan, vì mùi hương gợi lên những cảm xúc và ký ức khác nhau cho mỗi người. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tìm thấy loại nước hoa hoàn hảo cho riêng mình:

1. Hiểu về sở thích khứu giác của bản thân

Hãy ghi nhớ những mùi hương mà bạn thường bị thu hút một cách tự nhiên. Bạn có thích sự tươi mát của cam quýt hay vị ngọt ngào của hoa? Hiểu được sở thích về mùi hương của bạn là một điểm khởi đầu tuyệt vời khi khám phá nước hoa.

2. Thử và Trải Nghiệm

Hãy đến cửa hàng nước hoa và thử các mùi hương khác nhau bằng cách xịt chúng lên da của bạn. Mùi hương có thể phát triển và thay đổi trong suốt cả ngày, vì vậy điều quan trọng là phải trải nghiệm các tầng hương khác nhau trong một khoảng thời gian dài để xem chúng phù hợp với bạn như thế nào.

3. Xác định thời điểm

Hãy suy nghĩ về mục đích của nước hoa và mùa bạn dự định sử dụng nó. Mùi hương nhẹ nhàng và tươi mát thường hoàn hảo cho ban ngày hoặc thời tiết ấm áp, trong khi mùi hương sâu hơn và phức tạp hơn có thể phù hợp hơn cho buổi tối hoặc mùa lạnh hơn.

4. Tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia

Các chuyên gia tư vấn nước hoa hoặc “những người có khứu giác nhạy bén” trong cửa hàng có thể cung cấp những hiểu biết và đề xuất có giá trị, xem xét sở thích của bạn và hướng dẫn bạn đến những loại nước hoa phù hợp với gu của bạn.

Hướng dẫn cách chọn nước hoa hoàn hảo

Cách xịt nước hoa đúng cách

Nước hoa được kích hoạt bởi nhiệt độ cơ thể, đây là lý do tại sao bạn nên thoa nước hoa lên da ở các điểm mạch chính, mặt trong cổ tay, trên cổ, sau tai, khuỷu tay và sau đầu gối.

Không nên chà cổ tay vào nhau vì điều này sẽ làm thay đổi các phân tử của nước hoa và khiến mùi hương bị biến đổi.

Bạn cũng có thể xịt nước hoa lên tóc vì nó sẽ lưu lại lâu hơn và sẽ khuếch tán mùi hương khi tóc luôn chuyển động. Tuy nhiên, tránh xịt nước hoa trực tiếp lên tóc vì cồn trong nước hoa có thể làm khô tóc. Xịt nước hoa lên lược trước khi chải tóc. Vậy là xong.

Cách xịt nước hoa đúng cách

Tip sử dụng và bảo quản nước hoa

Việc bảo quản và sử dụng đúng cách có thể nâng cao tuổi thọ và chất lượng của nước hoa, sau đây là các mẹo giúp bạn bảo quản và sử dụng nước hoa đúng cách:

 • Giữ nước hoa ở nơi tối và mát mẻ: tránh ánh nắng trực tiếp và nguồn nhiệt. bởi anh sáng và nhiệt độ có thể làm hỏng mùi hương theo thời gian.
 • Tránh để nước hoa tiếp xúc với không khí: đậy chặt nắp khi không sử dụng và hạn chế tiếp xúc với không khí. Oxy có thể thay đổi thành phần của nước hoa, ảnh hưởng đến mùi hương và độ lưu hương của nó.
 • Xịt Nhẹ Nhàng: tránh chà cổ tay vào nhau sau khi xịt nước hoa vì điều này có thể làm vỡ các phân tử mùi hương và làm thay đổi mùi thơm. Thay vào đó, hãy chấm nhẹ nhàng hoặc để nước hoa khô tự nhiên.
 • Trộn nhiều tầng hương: Hãy cân nhắc việc kết hợp các mùi hương bổ sung từ cùng một dòng để tạo ra một mùi hương độc đáo và được cá nhân hóa. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không gây quá tải cho khứu giác bằng cách sử dụng quá nhiều mùi hương khác nhau cùng một lúc.
 • Thử Nghiệm Và Thưởng Thức: Nước hoa nên là một trải nghiệm thú vị và cá nhân. Đừng ngại thử nghiệm các mùi hương và kỹ thuật xịt khác nhau để tìm ra thứ phù hợp nhất với bạn.

Nước hoa là sự pha trộn tinh tế giữa khoa học, nghệ thuật và thể hiện cá tính. Hiểu về lịch sử, quá trình sáng tạo, các nồng độ và loại nước hoa khác nhau có thể làm phong phú thêm sự trân trọng mùi hương của bạn.

Bằng cách chọn mùi hương hoàn hảo và bảo quản nó đúng cách, bạn có thể nâng cao phong cách cá nhân của mình và để lại ấn tượng lâu dài ở bất cứ nơi nào bạn đến.

Tip sử dụng và bảo quản nước hoa

Tự làm nước hoa với tinh dầu thiên nhiên như thế nào

Chúng tôi yêu thích sự lãng mạn đầy chất thơ của một mùi hương đặc trưng, một loại nước hoa gợi đến bản chất của bạn. Nhưng, bất chấp những gì hầu hết các nhà nước hoa đại trà muốn bạn tin, một loại nước hoa cá nhân như vậy có lẽ sẽ không được tìm thấy trên kệ.

Nếu bạn đã chán việc tìm kiếm nước hoa hoàn hảo bất tận, hoặc đơn giản là không muốn ngửi giống mọi người khác trong văn phòng, thì việc học cách làm nước hoa với tinh dầu thiên nhiên có thể là bước hợp lý tiếp theo. Thực tế, tinh dầu nước hoa cô đặc là đỉnh cao của sự sang trọng gợi cảm, hòa quyện với thành phần hóa học tự nhiên của da bạn cho một mùi hương thân mật lưu lại suốt cả ngày.

Khi chọn tinh dầu thiên nhiên để pha trộn vào mùi hương đặc trưng của mình, hãy nhớ rằng họ cam quýt tạo nên hương đầu tuyệt vời vì nó mạnh mẽ và quyết đoán, hương hoa nhẹ nhàng và thoáng mát hoạt động tốt như hương giữa, và mùi gỗ có độ lưu hương lâu. Bạn có thể trộn bất kỳ sự kết hợp mùi hương nào mà bạn thích, nhưng tạo ra sự kết hợp của ba loại này là một điểm khởi đầu tốt – một ví dụ pha trộn sẽ là cam bergamot, hoa lài và đàn hương.

Sau khi đã chọn được các loại tinh dầu cho nước hoa của mình, bạn cần chuẩn bị các thứ sau:

 • Một chai lăn 5 mL (0.2 fl oz)
 • Ba loại tinh dầu: hương đầu, hương giữa và hương cuối
 • Bốn ống nhỏ giọt bằng nhựa hoặc thủy tinh: một cho mỗi loại tinh dầu và một cho dầu nền. Bạn nên chọn loại dầu nền không mùi, chẳng hạn như dầu dừa phân đoạn, dầu jojoba hoặc dầu hạnh nhân.

Thực hiện Tỷ Lệ Pha Trộn 20%:

Art of Scent khuyên bạn chỉ nên sử dụng không quá 20% tinh dầu trong dầu nền khi làm nước hoa để an toàn. Mỗi mililit chất lỏng tương đương với khoảng 20 giọt bằng ống nhỏ giọt bằng nhựa hoặc thủy tinh. Vì vậy đối với chai 5 mL, bạn sẽ cần tính đến 100 giọt chất lỏng. Và trong trường hợp bạn muốn tái tạo lại mùi hương của mình sau này, đừng quên ghi lại công thức tùy chỉnh của bạn.

Nói tóm lại, để làm một lọ nước hoa với tinh dầu thiên nhiên, bạn sẽ cần:

 • 80 giọt dầu nền
 • 20 giọt hỗn hợp tinh dầu (10 giọt hương cuối, 5 giọt hương đầu, 5 giọt hương giữa)

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy thận trọng và sử dụng nồng độ tinh dầu thấp hơn, khoảng 15%.

Khi bạn đã chuẩn bị sẵn các thành phần và vật liệu, hãy thực hiện theo 5 bước đơn giản sau để làm nước hoa với tinh dầu thiên nhiên:

 1. Bằng một trong những ống nhỏ giọt của bạn, thêm 80 giọt dầu nền vào chai nước hoa.
 2. Sử dụng một ống nhỏ giọt khác cho mỗi loại, thêm 10 giọt tinh dầu hương cuối, tiếp theo là 5 giọt hương đầu và 5 giọt hương giữa.
 3. Đậy kín chai và lắc đều (lặp lại trước mỗi lần sử dụng).
 4. Ghi nhãn cho sản phẩm của bạn.
 5. Bảo quản ở nơi mát mẻ, tránh ánh sáng.
Tự làm nước hoa với tinh dầu thiên nhiên

FAQ – Các câu hỏi thường gặp về nước hoa

Loại nước hoa đầu tiên là gì?

Chúng ta không biết chắc chắn loại nước hoa đầu tiên là gì, nhưng chúng ta biết nhà hóa học được ghi nhận đầu tiên trên thế giới, đồng thời cũng là một người điều chế nước hoa, là một phụ nữ tên Tapputi. Bà sống ở Lưỡng Hà – Babylon vào khoảng năm 1200 trước Công nguyên.
Người ta nói rằng bà đã phát triển và ghi lại các phương pháp chiết xuất mùi hương, đặt nền móng cho ngành sản xuất nước hoa ngày nay.
“Nhà máy” thực sự đầu tiên chuyên sản xuất tinh dầu nước hoa có niên đại 4000 năm trên đảo Síp. Người Ai Cập là những người đầu tiên biến nước hoa thực sự thành một phần trong văn hóa của họ cách đây 3.000 năm, phát minh ra các bình đựng bằng đá và thủy tinh để chứa các loại dầu thơm và báu vật quý giá của họ.

Nước hoa có thể là chất kích thích ham muốn không?

Nước hoa chắc chắn có thể khiến người đối diện cảm thấy quyến rũ. Thật vậy, có những loại nước hoa với các thành phần được biết đến có đặc tính kích thích ham muốn và mùi hương có thể gợi ra sự hấp dẫn tức thời và phản ứng gợi tình trực quan.
Các thành phần như hoa lài, ngọc lan tây, vani và gừng được cho là có đặc tính kích thích ham muốn. Ngay cả Cleopatra cũng biết về chất lượng mạnh mẽ của hoa lài và đã sử dụng sức mạnh của loại nước hoa này để quyến rũ Mark Antony.

Tại sao mùi nước hoa lại thay đổi trong suốt cả ngày?

Điều này là do các tầng hương đầu, hương giữa và hương cuối trong nước hoa. Khi tạo ra một mùi hương, thành phần hóa học của da và nguyên liệu được sử dụng khiến nước hoa biến đổi theo thời gian. Nước hoa là một hợp chất rất phức tạp gồm hương đầu, hương giữa và hương cuối.
Hương đầu là những hương thơm tinh tế nhất và thường không lưu lại lâu.
Hương giữa thường là các hương thảo dược, hoa cỏ và gia vị, lưu hương lâu hơn hương đầu nhưng bạn sẽ có thể ngửi thấy hương cuối lâu nhất.
Hương cuối thường được tạo thành từ gỗ, hổ phách và xạ hương.

Nước hoa có hạn sử dụng không?

Thành phần của nước hoa có thể thay đổi theo thời gian. Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng nước hoa của mình trong vòng 3 – 5 năm.
Sau khi mở nắp và tiếp xúc với không khí, bạn nên sử dụng trong vòng ba năm đầu.
Nước hoa càng để lâu thì mùi càng khác, ví dụ Eau de Toilette sau vài năm chỉ còn mùi cồn. Nồng độ nước hoa càng cao thì khả năng lưu hương càng lâu – cả trong chai và trên da bạn. Thông thường, nước hoa có hương cuối nặng hơn (chẳng hạn mùi hương phương Đông) sẽ lưu hương lâu nhất.

Nước hoa có phải là chất kích thích tâm trạng không?

Nước hoa chắc chắn là một chất kích thích tạo cảm giác dễ chịu, có thể giúp bạn thư giãn, cải thiện tâm trạng, khiến bạn cảm thấy quyến rũ và tự tin hơn. Nước hoa cũng được biết đến với khả năng gợi lên những liên tưởng nhất định. Việc có một ký ức về mùi hương có thể khá đặc biệt vì nó giúp bạn nhớ lại những điều bạn thực sự muốn nhớ. Người ta cũng nói rằng nước hoa mùi cam quýt giúp bạn tràn đầy năng lượng và sảng khoái.

Tại sao nước hoa lại có mùi khác nhau trên da?

Mỗi người có độ PH da khác nhau và cũng có lối sống khác nhau (thể thao, chế độ ăn uống, hút thuốc, uống rượu,…). Điều này có thể ảnh hưởng đến mùi hương nước hoa của bạn trên da so với người khác hoặc trên một tấm thiệp có mùi thơm.
Nếu bạn nhận thấy nước hoa của mình có mùi khác so với trước đây, điều đó không nhất thiết có nghĩa là nước hoa đã hết hạn sử dụng hoặc công thức của nước hoa đã thay đổi, nó cũng có thể có nghĩa là bạn đã thay đổi lối sống của mình.

Nước hoa có thuần chay không?

Nhiều loại nước hoa có chứa các thành phần từ động vật. Bạn nên kiểm tra kỹ trước khi mua nếu bạn muốn đảm bảo đó là nước hoa thuần chay 100%..
Hiện tại chưa có ký hiệu chính thức trên bao bì. Một số loại nước hoa không phù hợp cho người ăn chay thuần vì chúng có chứa sáp ong tự nhiên và tinh chất mật ong, được lấy từ miền nam nước Pháp một cách bền vững như một sản phẩm phụ của ngành công nghiệp mật ong.

Nước hoa unisex là gì?

Nói chung, tất cả các loại nước hoa đều là unisex. Không có quy tắc viết ra nào nói rằng mùi hương ngọt ngào, hoa cỏ là dành cho phụ nữ và mùi hương gỗ sâu là dành cho nam giới.
Mùi hương như thế nào và bổ sung vào tủ nước hoa cá nhân của họ là tùy thuộc vào người sử dụng. Thực tế có rất nhiều phụ nữ sử dụng nước hoa được phân loại là nam tính và không có gì sai với điều đó.

Nguồn tham khảo:

What is Perfume – A Comprehensive Guide

The Difference Between Perfume, Cologne and Other Fragrances

Join the conversation

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Follow us
TOP
SHOPPING BAG 0
error: Content is protected !!
TINH DẦU
NẾN THƠM
DẦU MASSAGE
THƠM PHÒNG

Cửa hàng: 1B Đ. Số 10, Tân Quy, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 72913 Văn Phòng: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

sale@artofscent.vn
097 400 00 28