Giảm đến 39% Tất cả sản phẩm. MUA NGAY.

Miễn phí giao hàng với đơn hàng từ 500.000đ

Dầu nền
Posted in

Wheat Germ Oil: 11 lợi ích dầu mầm lúa mì và công thức dưỡng da, tóc

Wheat Germ Oil: 11 lợi ích dầu mầm lúa mì và công thức dưỡng da, tóc
Posted in

Trong hai thập kỷ qua, đã có sự gia tăng đột biến các sản phẩm thực phẩm và mỹ phẩm có nguồn gốc từ thực vật, với toàn bộ các loại dầu dưỡng chất được thương mại hóa.

Ngoài các loại tinh dầu từ hoa và trái cây, dầu ăn từ thực vật, dầu ép lạnh, bạn chắc chắn đã từng bắt gặp nhiều loại dầu ăn có lợi khác được chiết xuất từ các loại hạt và hạt.

Dầu mầm lúa mì (Wheat Germ Oil) được biết đến với những lợi ích tuyệt vời cho cả da và tóc. Vitamin E trong dầu mầm lúa mì có thể làm tăng lưu lượng máu trên da, giúp cung cấp nhiều dưỡng chất hơn cho da. Dầu mầm lúa mì có thể làm tăng lưu lượng máu ở da đầu và phục hồi các tế bào ở nang tóc.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu rõ hơn về mầm lúa mì và dầu lúa mì cũng như những lợi ích của cả hai mang lại cho sức khỏe và làn da, mái tóc của chúng ta nhé.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hướng dẫn các bạn cách làm mặt nạ tóc dưỡng da và chăm sóc tóc hiệu quả với dầu mầm lúa mì.

Wheat Germ: Mầm lúa mì là gì?

Mầm lúa mì là nơi tập trung tất cả các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng nuôi dưỡng có trong hạt lúa mì. Phần nhỏ này của hạt lúa mì thực sự là phôi của cây lúa mì, đó là lý do tại sao nó chứa một liều lượng dinh dưỡng mega cô đặc như vậy.

Trên thực tế, chỉ cần một ounce (khoảng 28 gram) mầm lúa mì có thể cung cấp một lượng đáng kể thiamin, folate, phốt pho, mangan và selen mà bạn cần trong toàn bộ một ngày.

Thật không may, phần hạt lúa mì chứa mầm lúa mì bị loại bỏ trong quá trình tinh chế, quá trình chuyển đổi hạt lúa mì nguyên cám thành bột mì trắng. Các nhà sản xuất thực phẩm làm điều này vì chất béo trong hạt lúa mì có thể bị ôi và rút ngắn thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Điều này có nghĩa là, trừ khi được ghi rõ là 100% lúa mì nguyên cám, phần lớn các sản phẩm từ lúa mì mà bạn thường tiêu thụ, chẳng hạn như bánh mì, bánh nướng, ngũ cốc và mì ống, đều thiếu chất dinh dưỡng dồi dào có trong mầm lúa mì.

Tuy nhiên, phương pháp chế biến ngũ cốc này là khá mới. Trong quá khứ, các cối đá xay hạt thành bột mì bằng cách nghiền chúng giữa hai tảng đá lớn, giúp giữ lại các chất dinh dưỡng có lợi của hạt lúa mì. Sau đó, các máy nghiền hơi nước và máy xay bột tự động được đưa vào sử dụng và có thể tăng hiệu quả và tốc độ mà không ảnh hưởng đến hồ sơ dinh dưỡng.

Cách mạng Công nghiệp đến đánh dấu sự ra đời của máy nghiền, một phát minh mới giúp đẩy nhanh sản xuất bột mì trắng bằng cách loại bỏ mầm và cám, chỉ còn lại carbohydrate và calo trống rỗng. Đó là lý do tại sao phần lớn lúa mì ngày nay góp phần vào mỡ bụng.

Tuy nhiên, có nhiều lựa chọn để bổ sung mầm lúa mì trở lại vào chế độ ăn uống của bạn như dầu mầm lúa mì, và có rất nhiều lý do khiến bạn có thể muốn làm điều đó. Mầm lúa mì có giá trị dinh dưỡng cao, dễ dàng kết hợp vào bữa ăn hàng ngày và chứa đầy lợi ích cho sức khỏe, khiến nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống.

Wheat Germ: Mầm lúa mì là gì?

Giá trị dinh dưỡng của mầm lúa mì

Mầm lúa mì chứa đầy chất xơ và protein cũng như các vi chất dinh dưỡng như mangan, selen, thiamin, folate và kẽm.

Một ounce (khoảng 28 gram) mầm lúa mì chứa khoảng:

  • 101 calo
  • 14,5 gram carbohydrate
  • 6,5 gram protein
  • 2,7 gram chất béo
  • 3,7 gram chất xơ
  • 3,7 miligam mangan (186% DV)
  • 0,5 miligam thiamin (35% DV)
  • 22,2 microgam selen (32% DV)
  • 236 miligam phốt pho (24% DV)
  • 3,4 miligam kẽm (23% DV)
  • 78,7 microgam folate (20% DV)
  • 0,4 miligam vitamin B6 (18% DV)
  • 66,9 miligam magiê (17% DV)
  • 0,2 miligam đồng (11% DV)
  • 1,9 miligam niacin (10% DV)
  • 1,8 miligam sắt (10% DV)
  • 0,1 miligam riboflavin (8% DV)
  • 250 miligam kali (7% DV)
  • 0,6 miligam axit pantothenic (6% DV)

Wheat Germ Oil: Dầu Mầm Lúa Mì là gì?

Mầm lúa mì về bản chất là phôi của hạt, từ đó toàn bộ cây trồng nảy mầm. Không giống như hạt tinh chế mất đi giá trị dinh dưỡng ban đầu, phần mầm chứa nguồn dự trữ dồi dào các hợp chất có lợi cho sức khỏe, được giữ lại trong dầu.

Do đó, dầu mầm lúa mì là một sản phẩm phổ biến được làm từ dầu được chiết xuất từ mầm lúa mì bằng phương pháp ép lạnh. Nó đặc biệt giàu vitamin E, và chỉ cần một muỗng canh có thể đáp ứng đủ nhu cầu vitamin E của bạn trong cả ngày.

Vitamin E sở hữu các đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương, do đó đặc biệt hữu ích trong việc hỗ trợ sức khỏe hệ miễn dịch và giảm viêm.

Trong khi mầm lúa mì chủ yếu được sử dụng như một thành phần bổ sung cho chế độ ăn uống, thì dầu mầm lúa mì vừa là một nguyên liệu tuyệt vời trong nấu ăn vừa là một cách tự nhiên để cải thiện sức khỏe làn da và tóc khi được thoa ngoài da.

Dầu mầm lúa mì rất giàu các giá trị dinh dưỡng, bao gồm một lượng đáng kể chất béo lành mạnh, protein thực vật và chất xơ, ngoài ra còn có hàm lượng vitamin E, A, D, K và các khoáng chất như kali, kẽm và sắt. Hơn nữa, dầu mầm lúa mì còn giàu các thành phần chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ.

Chúng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể, từ tăng cường chức năng tim mạch và cải thiện mức độ bền bỉ, đến làm phong phú kết cấu da và thúc đẩy mọc tóc.

Wheat Germ Oil: Dầu Mầm Lúa Mì là gì?

11 Lợi ích sức khỏe của dầu mầm lúa mì

Dầu mầm lúa mì được coi là một “thần dược” toàn diện cho sức khỏe, sắc đẹp và thể lực. Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của dầu mầm lúa mì:

1. Giàu chất chống oxy hóa

Dầu mầm lúa mì rất giàu vitamin E, được gọi là tocopherol, có tác dụng chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa là các hợp chất giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, là những chất có hại gây tổn thương tế bào và có thể tích tụ và dẫn đến bệnh mãn tính theo thời gian.

Việc bổ sung đủ chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống của bạn thông qua các thực phẩm như mầm lúa mì rất quan trọng đối với sức khỏe, vì chất chống oxy hóa có liên quan đến việc ngăn ngừa các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường và bệnh tim.

Trong một nghiên cứu năm 2008 được công bố trên Tạp chí của Cao đẳng Dinh dưỡng Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu đã cho chuột ăn một chế độ ăn bao gồm 20% mầm lúa mì. Điều này được thấy là cải thiện đáng kể nồng độ vitamin E đồng thời tăng trạng thái chống oxy hóa.

Một nghiên cứu trên động vật khác ở Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy mầm lúa mì giúp tăng hoạt động của các enzyme chống oxy hóa ở ruồi giấm thành công.

Ăn mầm lúa mì kết hợp với chế độ ăn lành mạnh giàu trái cây và rau quả có nhiều chất chống oxy hóa có thể giúp cung cấp chất chống oxy hóa mà cơ thể bạn cần để ngăn ngừa bệnh mãn tính và đạt được sức khỏe tổng thể tốt hơn.

2. Tăng cường năng lượng

Octacosanol, một loại axit béo, giúp tăng cường sức mạnh cho các cơ bắp cốt lõi, đồng thời tăng đáng kể sức bền và khả năng phục hồi. Uống bổ sung dầu mầm lúa mì một lần mỗi ngày trước khi tập luyện một giờ có thể cải thiện đáng kể hiệu suất trong các hoạt động thể chất. Lưu ý tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ trước khi sử dụng viên nang dinh dưỡng.

3. Làm chậm lão hóa

Dầu mầm lúa mì thực sự là thần dược cho sức khỏe làn da. Ngoài các chất chống oxy hóa có lợi, cùng với kẽm khoáng vi lượng, nó còn có tác dụng điều trị hiệu quả tình trạng khô, mụn trứng cá, vết thâm, sẹo và là một phương pháp hữu cơ tuyệt vời cho bệnh eczema.

Chỉ cần vài giọt dầu mầm lúa mì kỳ diệu này là đủ để giảm thiểu tổn thương tế bào da do gốc tự do, từ đó làm giảm nhẹ các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, vết chân chim và mang lại vẻ ngoài trẻ trung, không tì vết.

4. Ngăn ngừa rụng tóc

Chứa nhiều vitamin E cùng với vô số chất chống khuẩn, dầu mầm lúa mì là cứu tinh cho hàng loạt các vấn đề về tóc. Các thành phần lành mạnh này vận chuyển các chất dinh dưỡng thiết yếu đến chân tóc hoặc nang tóc, để tăng cường sự phát triển, độ dày của mái tóc, ngoài ra còn loại bỏ hiệu quả gàu và da đầu bong tróc.

Thoa dầu mầm lúa mì lên tóc là giải pháp kỳ diệu để đạt được mái tóc mượt, mềm, óng ả.

5. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Một lợi ích tuyệt vời khác của dầu mầm lúa mì là khả năng làm trơn tru quá trình tiêu hóa vì mầm lúa mì có hàm lượng chất xơ cao. Tiêu thụ chất xơ giúp cơ thể duy trì nhu động ruột khỏe mạnh và chống táo bón. Do đó, tiêu thụ dầu mầm lúa mì đồng nghĩa với hệ tiêu hóa tốt hơn.

Bạn cũng có thể thêm một chút mầm lúa mì vào bột yến mạch, sữa chua hoặc sinh tố là một cách tuyệt vời để tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn uống và giúp bạn đi vệ sinh thường xuyên mà không cần tốn nhiều công sức.

Trên thực tế, chỉ một ounce (khoảng 28 gram) mầm lúa mì chứa tới 4 gam chất xơ.

Khi bạn ăn chất xơ, nó sẽ di chuyển qua cơ thể của bạn mà không được tiêu hóa và bổ sung thêm vào phân để giúp dễ dàng đi ngoài và ngăn ngừa rặn quá mức và táo bón.

Người ta khuyến nghị rằng nam giới và phụ nữ nên tiêu thụ 30-38 gam và 21-25 gam chất xơ mỗi ngày. Việc kết hợp một hoặc hai ounce mầm lúa mì với một lượng lớn trái cây, rau quả và ngũ cốc nguyên cám mỗi ngày có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu chất xơ để giúp đường ruột hoạt động tốt và ngăn ngừa táo bón.

6. Giảm cholesterol xấu và Ổn định đường huyết

Bên cạnh việc ngăn ngừa táo bón, việc tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn thông qua các thực phẩm như mầm lúa mì và dầu lúa mì cũng có thể có lợi cho đường huyết. Chất xơ làm chậm quá trình hấp thụ đường trong máu và giúp điều chỉnh lượng đường trong máu đồng thời ngăn ngừa các đợt tăng và giảm đột ngột.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ đã cho những người mắc bệnh tiểu đường ăn chế độ ăn nhiều chất xơ hoặc ít chất xơ trong tám tuần. Vào cuối nghiên cứu, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người tiêu thụ chất xơ cao hơn làm giảm lượng đường huyết lúc đói nhiều hơn chế độ ăn ít chất xơ.

Trong một nghiên cứu khác do Trung tâm Y tế Cựu chiến binh thuộc Đại học Kentucky thực hiện, 34 người đàn ông mắc bệnh tiểu đường đã được bổ sung chất xơ hai lần mỗi ngày trong tám tuần. Điều này không chỉ giúp cải thiện kiểm soát đường huyết mà còn giảm nồng độ của cả cholesterol LDL toàn phần và LDL xấu.

Do mầm lúa mì giàu chất xơ, việc sử dụng nó để tăng lượng chất xơ có thể có lợi cho đường huyết của bạn. Hãy đảm bảo kết hợp nó với nhiều rau không chứa tinh bột, nguồn protein nạc và ngũ cốc nguyên cám giàu chất xơ để đạt kết quả tốt nhất.

Còn dầu mầm lúa mì chứa một lượng lớn các axit béo omega 3 giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất và phân hủy lipid, hấp thụ trong cơ thể. Điều này giúp làm tăng cholesterol tốt (HDL), đồng thời giảm cholesterol xầu (LDL) trong máu, từ đó giúp nguy cơ mắc bệnh tim mạch và các bệnh liên quan khác. Nó cũng kích thích hoạt động của cơ tim và lưu thông máu trong hệ thống.

7. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Nhờ chứa nhiều dinh dưỡng tuyệt vời, mầm lúa mì và dầu mầm lúa mì cũng có thể mang lại những lợi ích bổ sung cho sức khỏe tim mạch của bạn.

Ngũ cốc nguyên cám được liên kết với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, vì vậy việc ăn mầm lúa mì hoặc các sản phẩm từ ngũ cốc nguyên cám có chứa mầm lúa mì có thể thực sự giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Một phân tích lớn xem xét kết quả của 45 nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ ngũ cốc nguyên cám cao hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Do đó, điều đặc biệt quan trọng là lựa chọn các sản phẩm từ lúa mì nguyên cám có chứa mầm và cám thay vì các sản phẩm tinh chế và qua chế biến chỉ chứa bột mì trắng.

Mầm lúa mì và dầu mầm lúa mì cũng giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và xơ vữa động mạch, hoặc làm cứng động mạch. Điều này thường xảy ra do sự tích tụ mỡ và cholesterol theo thời gian và có thể làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

8. Có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư

Có thể là do hàm lượng chất chống oxy hóa cao, mầm lúa mì và các thành phần của nó có thể có lợi trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư.

Cụ thể, Avemar, còn được gọi là chiết xuất mầm lúa mì lên men, đã cho thấy kết quả đáng hứa hẹn khi nói đến việc điều trị và phòng ngừa ung thư. Ví dụ, một nghiên cứu trong ống nghiệm được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa thuộc Đại học Y Vienna cho thấy Avemar có khả năng gây chết tế bào và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư ruột kết.

Một nghiên cứu khác được công bố vào năm 2011 trên Tạp chí Nghiên cứu Ung thư Thực nghiệm & Lâm sàng cho thấy Avemar sở hữu các đặc tính chống khối u mạnh và có khả năng gây chết tế bào ở nhiều loại tế bào ung thư của người.

Mặc dù cần nghiên cứu thêm để đánh giá hiệu quả của mầm lúa mì đối với điều trị ung thư ở người, nhưng những nghiên cứu này cho thấy rằng nó có thể cung cấp khả năng bảo vệ tiềm ẩn chống lại ung thư.

9. Xây dựng cơ bắp khỏe hơn

Mầm lúa mì là một nguồn protein thực vật nổi tiếng. Hơn nữa, nó còn chứa rất nhiều kẽm, phốt pho và magiê. Tất cả những điều này cùng với hàm lượng protein giúp cơ thể no lâu bên cạnh việc thực hiện các chức năng thiết yếu của cơ thể như xây dựng và sửa chữa cơ bắp.

10. Tăng cường hệ miễn dịch

Mầm lúa mì có một lượng đáng kể Vitamin E, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các chất chứa chất béo trong cơ thể như tế bào não và màng tế bào. Nó bảo vệ chúng khỏi những tổn thương do các gốc tự do trong cơ thể gây ra dẫn đến suy giảm chức năng miễn dịch cùng các bệnh như ung thư và tim mạch. Kẽm và mangan giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại các loại virus ảnh hưởng đến mức độ miễn dịch.

11. Giảm căng thẳng

Dầu mầm lúa mì chứa một lượng đáng kể vitamin D, cũng như vô số các hợp chất chống viêm. Chúng tác dụng hiệp đồng, để nâng cao chức năng của hệ thần kinh, bên cạnh việc giảm lo lắng, trầm cảm, căng thẳng và mang lại cảm giác giảm căng thẳng tức thời.

Việc sử dụng các chất bổ sung, dầu mầm lúa mì cũng như là một loại dầu nền tốt cho da để massage lên cơ thể giúp giảm đau, áp lực, do đó nâng cao trí nhớ và ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng.

các lợi ích sức khỏe của dầu mầm lúa mì

Cách sử dụng dầu mầm lúa mì

Dầu mầm lúa mì có thể được sử dụng theo những cách sau:

  • Thêm dầu mầm lúa mì vào sinh tố, sữa chua, kem và ngũ cốc.
  • Dầu mầm lúa mì được đóng thành viên nang với liều lượng cố định.
  • Nó có thể được thêm vào mì ống hoặc salad như một chất tạo hương liệu.
  • Có thể làm dầu nền để pha loãng tinh dầu hoặc là thành phần bổ sung trong các công thức dưỡng da.

Lưu ý:

  • Bạn phải tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn trước khi dùng bất kỳ thực phẩm chức năng nào. Tương tự, không được ngừng hoặc thay thế phương pháp điều trị y tế hiện đại đang diễn ra bằng chế phẩm Ayurvedic / thảo dược mà không tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

>> Đọc thêm: Carrier Oil: Dầu nền là gì? 25 dầu nền tốt nhất và cách bảo quản

Cách sử dụng dầu mầm lúa mì wheat germ oil

Công thức dầu mầm lúa mì làm mặt nạ dưỡng da

1. Mặt nạ dưỡng da dầu mầm lúa mì và nha đam

Công dụng: Mặt nạ này cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho da, giúp da mềm mại, đàn hồi và giảm các vết thâm mụn.

Thành phần:

  • 5 giọt dầu mầm lúa mì (từ một viên nang)
  • 3 muỗng canh gel lô hội

Cách làm:

  1. Trộn đều dầu mầm lúa mì và gel lô hội trong một bát nhỏ.
  2. Rửa sạch mặt và lau khô. Thoa mặt nạ lên da mặt và để yên trong 10-15 phút.
  3. Rửa sạch mặt bằng nước lạnh và vỗ nhẹ nhàng để lau khô da.

Lợi ích:

  • Dầu mầm lúa mì là một nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời, cung cấp các axit béo cần thiết để hỗ trợ cấu trúc, độ đàn hồi của các tế bào da và giúp da mềm mại, dẻo dai.
  • Gel lô hội chứa các hợp chất chống oxy hóa và chống viêm, giúp dưỡng ẩm cho da, ngăn ngừa mụn trứng cá, khô da và vết thâm.
Công thức mặt nạ dưỡng da dầu mầm lúa mì và nha đam

2. Mặt nạ tóc dầu mầm lúa mì và lá neem

Công dụng: Mặt nạ này giúp nuôi dưỡng tóc, kích thích mọc tóc, ngăn ngừa gàu và làm tóc mềm mại, bóng mượt.

Thành phần:

  • 7 giọt dầu mầm lúa mì (từ một viên nang)
  • 2 muỗng canh dầu hạnh nhân
  • Một vài lá neem, nghiền thành bột nhão

Cách làm:

  1. Trộn đều dầu mầm lúa mì, dầu hạnh nhân và bột nhão lá neem trong một bát nhỏ.
  2. Hâm nóng nhẹ hỗn hợp này, sau đó massage lên da đầu và tóc, ủ trong 30 phút.
  3. Gội đầu bằng dầu gội với nước lạnh để xả sạch hỗn hợp dầu.

Lợi ích:

  • Dầu mầm lúa mì chứa vitamin E, A, B và các thành phần chống khuẩn, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho nang tóc, thúc đẩy mọc tóc chắc khỏe, dày và ngăn ngừa rụng tóc.
  • Dầu hạnh nhân cung cấp vitamin B, protein giúp tóc mềm, mượt, trong khi lá neem chứa các thành phần kháng khuẩn và chống nấm giúp ngăn ngừa gàu, ngứa và bong tróc da đầu.

Sự khác biệt giữa Mầm lúa mì và cám lúa mì

Cám lúa mì (Wheat Bran), là lớp vỏ cứng bên ngoài của hạt lúa mì chứa đầy chất xơ, bị loại bỏ trong quá trình chế biến để sản xuất bột mì trắng.

Còn Mầm lúa mì (Wheat Germ) là phôi của hạt lúa mì và cung cấp một lượng vitamin và khoáng chất cô đặc.

Trên thực tế, mầm lúa mì thường được thêm vào ngũ cốc nóng và lạnh, sinh tố, món hầm và các sản phẩm nướng như một cách dễ dàng để nhanh chóng tăng cường chất xơ và chất dinh dưỡng.

Về mặt dinh dưỡng, cả mầm lúa mì và cám lúa mì đều có một số điểm tương đồng. Ví dụ, cả hai đều giàu selen, mangan, phốt pho và magiê.

Tuy nhiên, tính theo ounce (khoảng 28 gram), mầm lúa mì cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất hơn trong khi cám lúa mì ít calo hơn và chứa gấp ba lần chất xơ.

Do đó:

  • Để bổ sung thêm chất xơ để thúc đẩy tiêu hóa thường xuyên hoặc tăng cảm giác no, cám lúa mì là lựa chọn phù hợp.
  • Nhưng nếu bạn đang muốn làm tròn chế độ ăn uống của mình và đảm bảo bạn nhận được các vitamin và khoáng chất cần thiết, hãy chọn mầm lúa mì thay thế.
So sánh mầm lúa mì và cám lúa mì

Rủi ro và tác dụng phụ của mầm lúa mì

Mặc dù mầm lúa mì giàu nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu, nó có thể không phải là thành phần bổ sung có lợi cho chế độ ăn uống của tất cả mọi người. Những người bị nhạy cảm với gluten, dị ứng với lúa mì hoặc mắc bệnh celiac nên tránh xa vì nó có thể gây ra phản ứng bất lợi.

Lưu ý rằng ngay cả các loại khác như mầm lúa mì đã tách béo cũng chứa gluten. Ngoài ra, trong khi quá trình tinh chế loại bỏ gluten khỏi các sản phẩm như dầu mầm lúa mì, nhưng chúng vẫn có thể chứa một lượng nhỏ và những người nhạy cảm hoặc không dung nạp gluten nên tránh.

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng tiêu cực nào như buồn nôn, tiêu chảy, khó tiêu hoặc ngứa sau khi ăn mầm lúa mì, bạn nên ngừng sử dụng ngay lập tức và tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc nhân viên y tế.

Tác dụng phụ của dầu mầm lúa mì

Tác dụng phụ của dầu mầm lúa mì có thể do dị ứng với lúa mì. Các triệu chứng của nó có thể bao gồm:

  • Gây kích ứng, sưng hoặc ngứa miệng hoặc họng.
  • Gây sưng da.
  • Gây phát ban ngứa.
  • Gây nghẹt mũi.
  • Gây đau đầu.
  • Gây khó thở.
  • Gây tiêu chảy, buồn nôn và nôn mửa.

Bạn phải tham khảo ngay bác sĩ nếu gặp bất kỳ tác dụng phụ nào sau khi sử dụng dầu mầm lúa mì.

Nguồn tham khảo:

Wheat Germ Benefits

Wheat Germ Oil

Join the conversation

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Follow us
TOP
SHOPPING BAG 0
error: Content is protected !!
TINH DẦU
NẾN THƠM
DẦU MASSAGE
THƠM PHÒNG

Cửa hàng: 1B Đ. Số 10, Tân Quy, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 72913 Văn Phòng: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

sale@artofscent.vn
097 400 00 28